8 lưu ý khi kiểm tra sàn nhựa giả gỗ trước khi quyết định mua

Kiem-Tra-San-Nhua-Gia-Go

Thi công, lắp đặt sàn nhựa giả gỗ là một quá trình cần chủ nhà phải cẩn thận, tỉ mỉ để xem xét tất cả các khâu từ chuẩn bị sàn nhà, kiểm tra sàn nhựa giả gỗ, lựa chọn loại sàn nhựa giả gỗ, mẫu mã, kích thước,.. Và quan trọng nhất sau khi đã lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp, bạn cần kiểm tra các mẫu sàn xem đã đáp ứng được những yêu cầu về sàn gỗ mình mong muốn hay chưa. Dưới đây là 8 lưu ý khi kiểm tra sàn nhựa giả gỗ mà bạn cần tham khảo trước khi ra quyết định mua.

Kiem-Tra-San-Nhua-Gia-Go

8 lưu ý khi kiểm tra sàn nhựa giả gỗ trước khi quyết định mua

1. 8 lưu ý khi kiểm tra sàn nhựa giả gỗ bạn cần biết

1.1. Kiểm tra độ ổn định nhiệt / giãn nở 

Vì Việt Nam là đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nên vào mùa hè, các sản phẩm vật liệu phải chịu sự khắc nghiệt và điều kiện thời tiết không ổn định với mức nền nhiệt trên 35 độ C đến mùa đông lạnh giá dưới 10 độ C và lượng mưa, nồm ẩm nhiều. 

Sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm có thể dẫn đến các vấn đề như sàn nở ra hay co lại…Ngoài ra tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời có thể dẫn đến sàn nhà của bạn bị phai màu hay sẫm màu.

Độ giãn nở tùy từng sàn loại sàn, bạn có thể đặt tấm mẫu sàn ra ngoài trời để test trong vài ngày. Bất kỳ tấm ván sàn nào có độ giãn nở hay mức độ biến dạng quá cao cũng cần phải xem xét. Độ phai bạc màu của sàn khi đặt ngoài trời cũng chưa phải là điều quan trọng nhất vì ván sàn thường lắp đặt khu vực nội thất.

1.2. Kiểm tra khả năng chống thấm nước

Kiem-Tra-San-Nhua-Gia-Go

Sàn nhựa giả gỗ Đông Đô chống thấm nước lắp trong phòng tắm

Khu vực như nhà bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh là những nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước và hơi ẩm. Nếu sử dụng vật liệu không chống nước, chống thấm, sàn nhà của bạn sẽ dễ bị hư hỏng, mối mọt,.. 

Để kiểm tra, bạn hãy thử đổ nước ra mẫu test sản phẩm và để nó ngấm dần trong vài ngày xem các mẫu có tác dụng chống ố hay chống ẩm hay không. 

Tham khảo thêm: Sàn nhựa gây ra tiếng ồn? Nguyên nhân và cách khắc phục

1.3. Kiểm tra độ bền

Các loại vật liệu khác nhau có thể đem lại độ bền khác nhau. 

Bạn có thể kiểm tra độ bền xem sàn nhà dễ bị trầy xước và móp như thế nào bằng cách thử thả một vài sản phẩm có góc hơi nhọn lên mẫu để kiểm tra; đi lại bằng dép để kiểm tra sàn nhựa giả gỗ có bị trầy xước hay không

Mẹo nhỏ: Ngay cả sau khi lắp đặt ván sàn, hãy giữ sẵn một miếng cắt hoặc miếng thừa để thử các tấm ván sàn mới trước khi thử chúng trên ván sàn bạn đã lắp đặt.

1.4. Test trên ánh sáng

Tất cả các loại sàn có thể trông khác nhau trong ánh sáng tự nhiên so với ánh sáng nhân tạo. Chẳng hạn các vị trí khác nhau trong cùng một phòng và các thời điểm khác nhau trong ngày có thể ảnh hưởng đến màu sắc của mẫu sàn. 

Để đảm bảo trong mọi điều kiện ánh sáng, sàn nhựa giả gỗ luôn đẹp và “match” với đồ nội thất trong nhà, hãy di chuyển vật liệu mẫu xung quanh không gian và nhìn nó liên tục trong 24 giờ.

Đừng ngại đặt hàng các mẫu ván sàn theo bảng màu mà bạn thu hút cũng như các màu mà bạn thường không hướng tới. Khi chúng ở trong không gian nhà bạn được kết hợp với những màu sắc nổi bật nhất căn phòng có thể khiến bạn ngạc nhiên đó!

1.5. Cảm giác như thế nào

Sàn nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với chân của bạn. Chính vì vậy, chúng cần phải tạo được cảm giác thoải mái khi đi lại và không gây tiếng ồn.

Một số loại ván sàn cung cấp lớp lót tích hợp dưới mặt sàn, trong khi những sản phẩm khác yêu cầu thêm lớp xốp lót như sàn nhựa hèm khóa hay sàn gỗ công nghiệp. 

Bạn hãy đặt các mẫu xuống sàn và đi qua chúng để kiểm tra cảm giác. Thậm chí, có thể kiểm tra với một đôi giày để xem có dấu vết trên sàn hay không với áp lực của trọng lượng của bạn.

1.6. Kiểm tra về độ sạch

Kiem-Tra-San-Nhua-Gia-Go

Test độ làm sạch của sàn nhựa giả gỗ bằng cách đổ nước trái cây hoặc rượu vang

Không có gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một sàn nhà sạch sẽ và sáng bóng và đặc biệt dễ dàng lau chùi và không dễ bị bẩn.

Để kiểm tra, bạn hãy làm bẩn các mẫu sau đó thử làm sạch chúng. Đổ nước trái cây hoặc rượu vang (những sản phẩm có màu sắc) và dọn dẹp ngay lập tức với dụng cụ lau nhà và chổi quét nhà yêu thích của bạn.

1.7. Xếp hạng độ mài mòn

So với sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa giả gỗ có chỉ số xếp hạng độ mài mòn tính bằng mm(mil). Độ mài mòn sàn nhựa trung bình từ 0,1mm (4mil) – 0,5mm (20mil). 

  • Độ mài mòn sàn nhựa từ 0,1mm – 0,3mm được thiết kế để sử dụng trong nhà ở. 0,1mm là độ mài mòn kém nhất. Trong khi 0,3mm là bền nhất trong phạm vi lắp đặt nội thất dân dụng trong nhà. 
  • Các vật liệu sàn nhựa cao cấp khác có xếp hạng là 0,4mm – 0,5mm thường được thiết kế để sử dụng cho các khu vực công cộng như nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, văn phòng công ty…hay các khu vực thường xuyên được sử dụng như bếp, phòng ngủ, phòng khách và phòng tắm…

1.8. Không bị biến dạng khi thay đổi nhiệt độ, khí hậu

Kiem-Tra-San-Nhua-Gia-Go

Sàn nhựa giả gỗ Đông Đô được lắp đặt ngoài trời 

Độ ẩm quá cao, nóng hoặc lạnh có thể làm thay đổi sàn. Nhất là khi Việt Nam là nơi sở hữu đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nên vào mùa hè, các sản phẩm vật liệu phải chịu sự khắc nghiệt và điều kiện thời tiết không ổn định với mức nền nhiệt trên 35 độ C đến mùa đông lạnh giá dưới 10 độ C và lượng mưa, nồm ẩm nhiều. 

Xem xét nhiệt độ của căn phòng và đảm bảo để sàn tiếp xúc với nhiệt độ trong khoảng từ 18 đến 30 độ (sử dụng điều hòa). Hãy để mẫu ván sàn thích nghi với không gian ít nhất 24 giờ để xem nó sẽ tự điều chỉnh như thế nào với nhiệt độ của căn phòng.

Với sàn nhựa giả gỗ thì sự thay đổi của nhiệt độ phòng, độ ẩm của phòng quá cao hoặc quá thấp đều không ảnh hưởng đến giao diện, kích thước. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt ngay sàn nhựa mà không cần để sàn thích nghi với không gian trong vòng 24h như với sàn gỗ công nghiệp.

2. Sàn nhựa giả gỗ Đông Đô – sự lựa chọn tuyệt vời dành cho căn nhà của bạn

Khi bạn đã kiểm tra sàn nhựa giả gỗ với tất cả các bài kiểm tra trên, bạn đã biết rõ sản phẩm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Hầu hết các sàn nhựa giả gỗ Đông Đô đều dễ dàng thi công, lắp đặt. Nếu việc lát sàn được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà, việc thuê những người thợ sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng dự án ít tiêu tốn nhiều thời gian.

Sàn nhựa giả gỗ hiện nay là sự lựa chọn phổ biến cho các phòng trong nhà. Không chỉ mang lại vẻ ngoài như sàn gỗ tự nhiên với chi phí thấp mà còn kéo dài tuổi thọ của ván sàn. 

Kiem-Tra-San-Nhua-Gia-Go

Sàn nhựa giả gỗ hiện nay là sự lựa chọn phổ biến cho các phòng trong nhà

Tại Gỗ nhựa Đông Đô, chúng tôi tin rằng việc lựa chọn một sản phẩm sàn nhựa giả gỗ chất lượng cho không gian sống của bạn quan trọng hơn nhiều so với việc tìm kiếm sản phẩm chỉ nghiêng về khâu thẩm mỹ. Bởi vì như một món đồ nội thất, sàn nhà sẽ ảnh hưởng đến cảm giác và tâm trạng của gia đình bạn. Chính vì vậy việc kiểm tra sàn nhựa giả gỗ trước khi quyết định mua là công đoạn cần thiết. Ngoài tính thẩm mỹ, bạn cũng nên xem xét một số yếu tố khác như khu vực môi trường, độ ẩm, mức độ ánh sáng mặt trời, độ bền và bảo trì – tất cả đều có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của sàn nhà của bạn.

Trên đây là 8 lưu ý khi kiểm tra sàn nhựa giả gỗ bạn cần nắm được.  Đừng quên rằng Gỗ nhựa Đông Đô không chỉ cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp rất nhiều vật liệu nhựa giả gỗ cho các căn hộ, công trình,… Bạn cũng có thể đến với địa chỉ này để tìm được cho mình một sản phẩm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Gỗ nhựa Đông Đô để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn!