Tác hại của việc sử dụng gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, chất lượng kém

Go-Nhua-Op-Tuong-Gia-Re

Gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, kém chất lượng đang được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng ốp tường giá rẻ, kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng, có thể gây ra các bệnh nặng như viêm phổi hay ung thư. Ngoài ra, còn làm giảm tuổi thọ của các công trình kiến trúc vì chất lượng ốp tường không được đảm bảo.

Tìm hiểu về gỗ nhựa ốp tường chất lượng cao

Gỗ nhựa ốp tường là vật liệu trang trí tường được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho những công trình nội ngoại thất trong những năm gần đây. 

Với thành phần chủ yếu là bột gỗ, hạt nhựa nguyên sinh cùng một số chất phụ gia khác, tấm ốp gỗ nhựa mang đến khả năng chống nước, chống ẩm mốc cùng chống cháy rất tốt. Sử dụng gỗ nhựa ốp tường cũng giúp cho việc trang trí nội,ngoại thất trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Gỗ nhựa ốp tường đang dần thay thế các vật liệu trang trí tường truyền thống như sơn, giấy dán tường,… mang đến một diện mạo mới và ấn tượng cho các không gian kiến trúc. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nội ngoại thất như ốp tường phòng ở, ốp trần, ốp ban công, lan can, mái hiên,…

Tuy nhiên, đi cùng với sự phổ biến đó chính là có rất nhiều sản phẩm gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, kém chất lượng đang được bán trên thị trường. Vậy nên khi mua hàng bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Go-Nhua-Op-Tuong-Gia-Re

Gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, kém chất lượng đang được bán nhiều trên thị trường

Đặc điểm của gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, kém chất lượng

Gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, chất lượng kém thường được làm từ nhựa tái sinh và các chất phụ gia độc hại và có những đặc điểm dễ nhận biết như:

Lõi nhựa màu đen hoặc vàng 

Đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của các sản phẩm gỗ nhựa giá rẻ, chất lượng kém. Vì có được làm từ các hạt nhựa tái sinh vậy nên lõi nhựa thường bị ngả sang màu đen hoặc vàng, không còn có màu trắng như tấm ốp tường chất lượng cao. Một số nơi sản xuất sử dụng lớp xốp để che đi đặc điểm này vậy nên khi mua hàng bạn cần quan sát thật kỹ.

Go-Nhua-Op-Tuong-Gia-Re

Gỗ nhựa kém chất lượng có lõi nhựa màu đen hoặc vàng

Mùi nồng, hắc 

Gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, kém chất lượng thường có mùi rất nồng và khó chịu, đây là mùi từ các loại nhựa đã qua tái chế và các chất phụ gia độc hại được thêm vào trong quá trình sản xuất.

Chất lượng không đảm bảo

Ốp tường giá rẻ dễ bị hư hỏng, không thấm nước và dễ bị cháy khi gặp lửa vì vậy không thể sử dụng lâu dài

Họa tiết trang trí không rõ nét

Tấm ốp tường chất lượng sử dụng công nghệ in Film Nano giúp cho các họa tiết vân gỗ sắc nét, chân thật. Vì vậy nếu họa tiết trang trí bị mờ, không sắc nét dễ bị bong tróc thì đó chính là sản phẩm gỗ nhựa ốp tường ốp tường giá rẻ, kém chất lượng

Go-Nhua-Op-Tuong-Gia-Re

Tấm ốp tường chất lượng cao có họa tiết vân gỗ sắc nét

Giá thành quá rẻ

Khi giá thành tấm ốp tường thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường thì có thể bạn đã mua phải hàng kém chất lượng.

Khi mua hàng, bạn có thể dựa vào những đặc điểm kể trên để phân biệt gỗ nhựa ốp tường chất lượng kém.

Tác hại của việc sử dụng gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, chất lượng kém

Khi sử dụng gỗ nhựa ốp tường giá rẻ kém chất lượng trong thời gian dài sẽ có những tác hại như:

  • Gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng: chất Formandehyt đã được tìm thấy trong thành phần của ốp tường giả gỗ kém chất lượng, đây là một chất gây nên các bệnh viêm da hay dị ứng. Nghiêm trọng hơn là có thể gây ra viêm phổi, hay ung thư.
  • Chất lượng kém, không sử dụng được lâu dài: các tính năng như chống nước, chống ẩm mốc hay chống cháy của gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, chất lượng kém không quá tốt, do đó tuổi thọ tấm ốp không cao, bắt buộc phải thay thế trong thời gian ngắn. Gây tốn kém thêm chi phí sửa chữa thay thế, mất thời gian và công sức.
  • Ốp tường giá rẻ, kém chất lượng dễ bị cong vênh, biến dạng và có thể bị rơi ra khỏi vị trí lắp đặt gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng để ốp trần nhà.

Go-Nhua-Op-Tuong-Gia-Re

Gỗ nhựa kém chất lượng gây ra các bệnh như: dị ứng, viêm da, ung thư,..

Địa chỉ mua gỗ nhựa tường chất lượng, uy tín.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp và thi công gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, kém chất lượng vì vậy để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. Một địa chỉ uy tín, chất lượng cần có:

  • Giấy tờ kiểm định chất lượng rõ ràng
  • Những chứng chỉ liên quan đến chất lượng ốp tường trên bao bì 
  • Các đánh giá tốt của những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm trước đó. 

Go-Nhua-Op-Tuong-Gia-Re

Những chứng chỉ liên quan đến chất lượng gỗ nhựa ốp tường

Gỗ nhựa Đông Đô là một địa chỉ có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên. Gỗ nhựa ốp tường và các sản phẩm nhựa giả gỗ khác tại đây được làm hoàn toàn từ nhựa nguyên sinh, không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Và đã vượt qua các cuộc kiểm tra của các cơ quan có thẩm quyền.

Đặc biệt là sự phản hồi tích cực của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và thi công gỗ nhựa giả gỗ, đây chính là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng của các sản phẩm của Gỗ nhựa Đông Đô. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua ốp tường giả gỗ uy tín thì Gỗ nhựa Đông Đô là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

Bài viết trên là những chia sẻ của Gỗ nhựa Đông Đô về gỗ nhựa ốp tường giá rẻ và tác hại của việc sử dụng gỗ nhựa ốp tường giá rẻ, chất lượng kém. Sử dụng ốp tường giá rẻ, kém chất lượng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng và tuổi thọ của công trình xây dựng. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng để có thể bảo vệ chính bạn và gia đình của mình.