Kiểu khí hậu Việt Nam nên lựa chọn tấm ốp gỗ nhựa như thế nào?

Tam-Op-Go-Nhua

Việt Nam là nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, với đặc trưng nóng ẩm và mưa nhiều. Do đó khi lựa chọn tấm ốp gỗ nhựa cần cân nhắc kỹ đến những tính năng của vật liệu như chống nước, khả năng bền màu, cách nhiệt,…. Cùng Gỗ nhựa Đông Đô tìm hiểu kỹ về chủ đề này trong bài viết sau.

Khí hậu của Việt Nam có đặc điểm như thế nào?

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với đặc điểm đặc trưng là nóng ẩm và mưa nhiều. Cùng với đó là sự phân hóa rõ rệt về khí hậu rõ rệt giữa ba miền Bắc – Trung – Nam:

  • Miền Bắc: có thời tiết 4 mùa, mùa hè có nhiệt độ cao và số giờ nắng kéo dài. Nổi bật của thời tiết miền Bắc đó là mùa nồm ẩm với độ ẩm trong không khí rất cao và có mưa nhiều. Do đó các đồ nội thất, đặc biệt là mặt sàn luôn trong tình trạng ẩm ướt.
  • Miền Trung: có khí hậu khô nóng vào mùa hè do chịu ảnh hưởng của gió Lào. Mùa Đông mưa nhiều, nhiệt độ thấp vì có gió mùa Đông Bắc. Từ tháng 6 đến tháng 10 hằng năm, các tỉnh miền Trung thường xuyên xảy ra lũ lụt, gây ngập lụt trong thời gian dài. Gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các công trình xây dựng.
  • Miền Nam: có hai mùa gồm mùa khô có thời tiết nắng nóng kéo dài và mùa mưa có lượng mưa lớn. Đặc biệt, khu vực miền Nam thường xuyên xảy ra ngập lụt do triều cường.

Tam-Op-Go-Nhua

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm – mưa nhiều

Nhìn chung, khí hậu Việt Nam khá khắc nghiệt, mùa hè nắng nóng, mùa mưa mưa nhiều. Do đó cần lựa chọn loại tấm ốp gỗ nhựa chất lượng tốt để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Kiểu khí hậu Việt Nam nên lựa chọn tấm ốp nhựa như thế nào?

Đối với khí hậu tại Việt Nam, khi lựa chọn tấm ốp gỗ nhựa bạn nên lưu ý những đặc điểm, tính năng sau:

Khả năng chống nước của tấm ốp nhựa

Khí hậu Việt Nam có mưa nhiều, độ ẩm trong không khí cao do đó khi mua tấm ốp gỗ nhựa bạn nên lựa chọn vật liệu có khả năng chống nước tốt. Ở những khu vực thường xuyên xảy ra ngập lụt, không nên sử dụng tấm ốp dán keo. Vì tình trạng ngập lụt kéo dài có thể làm tấm ốp bị bong ra do keo dán bị mất tác dụng.

Có thể lựa chọn tấm ốp nhựa hèm khóa để hạn chế xảy ra tình trạng tấm ốp bong tróc, cong vênh do mất sự liên kết giữa vật liệu và cốt nền. 

Tam-Op-Go-Nhua

Lựa chọn tấm ốp nhựa có khả năng chống nước tốt

Xem thêm: Tấm Ốp Tường Lam Sóng – Vật Liệu Trang Trí Tường Cao Cấp

Khả năng bền màu 

Mùa hè tại Việt Nam nắng nóng kéo dài, do đó nên lựa chọn tấm ốp nhựa có khả năng bền màu tốt để hạn chế tình trạng phai màu do thời tiết, đặc biệt là những công trình ngoài trời. 

Tam-Op-Go-Nhua

Sử dụng tấm ốp nhựa có khả năng bền màu theo thời gian

Khả năng cách nhiệt của tấm ốp gỗ nhựa

Thời tiết tại Việt Nam có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn, mùa hè nắng nóng và mùa đông lạnh giá. Điều này thể hiện rõ ở hai miền Bắc và Trung. Do đó, bạn nên tham khảo những tấm ốp gỗ nhựa có khả năng cách nhiệt tốt để đảm bảo không gian phòng luôn giữ được nhiệt độ ổn định, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nhiệt độ bên ngoài.

Khả năng chống trơn trượt tốt 

Vào những ngày nồm ẩm, độ ẩm trong không khí cao làm cho tất cả các khu vực trong nhà luôn trong tình trạng ẩm ướt. Có thể gây trơn trượt cho người sử dụng khi di chuyển. Vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có khả năng chống trơn trượt tốt. Đặc biệt là khi bạn sử dụng tấm ốp ở những khu vực thường xuyên đi lại.

Tấm ốp gỗ nhựa Đông Đô khắc phục được điều kiện khí hậu Việt Nam

Tấm ốp nhựa sản xuất bởi Gỗ nhựa Đông Đô với những ưu điểm nổi bật dưới đây có thể khắc phục được khó khăn của khí hậu Việt Nam:

Chống nước tuyệt đối

Tấm ốp gỗ nhựa Đông Đô có khả năng chống nước rất tốt, sản phẩm có thể ngâm nước trong thời gian dài ( lên đến 96 tiếng) mà không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu và chất lượng. Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn tấm ốp nhựa cho công trình của mình, mà không cần lo lắng về những ngày nồm ẩm hay những trận lũ lụt.

Khả năng bền màu của tấm ốp nhựa Đông Đô tốt

Bề mặt sản phẩm được trang bị lớp UV nhằm bảo vệ màu sắc tấm ốp luôn bền đẹp, không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, màu sắc tấm ốp phần lớn là màu sắc nguyên bản của nguyên vật liệu, do đó tình trạng phai màu khó xảy ra hơn. 

Tam-Op-Go-Nhua

Sản phẩm có khả năng bền màu tốt

Khả năng cách nhiệt tốt

Tấm ốp gỗ nhựa Đông Đô có khả năng cách nhiệt tốt giúp cho không gian phòng luôn giữ được nhiệt độ ổn định, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết bên ngoài. 

Xem thêm: Tấm Ốp Tường Giả Đá Và Những Đặc Điểm Nổi Bật

Tấm ốp gỗ nhựa hạn chế trơn trượt

Bề mặt sản phẩm được xử lý đặc biệt để hạn chế tối đa trơn trượt khi di chuyển, dù sàn nhựa đang trong tình trạng ẩm ướt vào những ngày nồm ẩm. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Thời gian bảo hành lâu dài

Thời gian bảo hành của tấm ốp nhựa Đông Đô lên đến 10 năm, do đó trong quá trình sử dụng nếu có phát sinh hư hỏng bạn sẽ được hỗ trợ một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Tam-Op-Nhua

Thời gian bảo hành của các sản phẩm tại Gỗ nhựa Đông Đô lên đến 10 năm

 

Tấm ốp gỗ nhựa là vật liệu phù hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm có khả năng chống nước, bền màu, cách nhiệt tốt,… sẽ mang đến cho bạn những công trình có chất lượng cao, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều kiện thời tiết.