Giải mã các thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ bạn cần biết

Thong-So-Ky-Thuat-Cua-San-Nhua

Khi chọn sàn nhựa giả gỗ, bạn cần phải liệt kê rất nhiều tiêu chí để lựa chọn được loại sàn với chất lượng tốt và đẹp. Trong đó, tiêu chí về các thông số kỹ thuật của sàn nhựa cũng rất quan trọng. Thế nhưng, bạn đã hiểu được hết các thông số trên sàn gỗ chưa? Nắm được mức độ chịu lực IC, hay tiêu chuẩn chống xước mài mòn AC,… sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng của sàn nhựa giả gỗ. 

Hãy cùng Gỗ nhựa Đông Đô tìm hiểu chi tiết xem chúng có ý nghĩa gì và có ảnh hưởng như thế nào đến việc lựa chọn sàn gỗ nhé!

1. Tại sao cần nắm được các thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ?

Thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ là những thông tin chính thống từ nhà máy sản xuất muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Trong những trường hợp thông tin từ người bán trung gian được phóng đại hoặc không trung thực thì bạn có thể dựa vào những thông số này để đánh giá chính xác nhất về sản phẩm. 

Hiểu biết kỹ càng về sản phẩm sẽ đảm bảo được quyền lợi của bạn khi mua hàng, đồng thời cân nhắc được loại sàn nhựa giả gỗ nào sẽ phù hợp với nhu cầu, vị trí lắp đặt trong gia đình bạn.

Thong-So-Ky-Thuat-Cua-San-Nhua

Thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ là những thông tin chính thống từ nhà máy sản xuất muốn truyền tải đến người tiêu dùng

Để khách hàng dễ tìm hiểu, nắm bắt các thông tin của sản phẩm nhanh chóng và kịp thời thì các nhà sản xuất đã đưa ra một số ký hiệu căn bản cho sản phẩm

Những thông tin về ký hiệu và thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ rất quan trọng, thậm chí, chúng còn quyết định đến chất lượng của ván sàn. Vì vậy, bạn nên quan tâm và cần biết để xem xét sản phẩm đó có phù hợp với mục đích sử dụng của công trình nhà mình hay không nhé!

2. Thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ mà bạn cần nắm được

Khi chọn mua sàn nhựa giả gỗ, nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến mẫu mã, độ dày, màu sắc hay giá cả của sàn mà bỏ qua một yếu tố rất quan trọng: thông số kỹ thuật của chúng. 

Đọc được thông số kỹ thuật của sàn nhựa giúp cho khách hàng nắm được những đặc tính cơ bản để đưa ra những quyết định lựa chọn loại sản phẩm thích hợp cho từng không gian, cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Sàn nhựa giả gỗ thông thường có cấu tạo gồm 7 lớp chính:

  • Lớp UV: Bề mặt mỗi một mm sàn nhựa giả gỗ Đông Đô đều được phủ lớp UV mạ kim loại (metal emboss) bằng công nghệ NANO tiên tiến nhất giúp sản phẩm luôn được bóng và mới như ban đầu
  • Lớp áo: Lớp áo là một trong những lớp quan trọng cần phải có ở một sàn nhựa giả gỗ, bởi chúng sẽ quyết định khả năng bảo vệ với độ bền của sản phẩm ở mức độ nào. Lớp áo của sàn nhựa giả gỗ Đông Đô còn có thể kháng khuẩn, chống trơn trượt, hấp thụ âm, chống ồn và chịu được tải trọng cao
  • Lớp tạo vân: Sàn nhựa giả gỗ Đông Đô có lớp film bề mặt được in bằng công nghệ 3D cao cấp cho màu sắc sống động, giống với các vật liệu khác lên tới 95%
  • Lớp lõi PVC: Phần lõi của sàn được làm từ bột gỗ tự nhiên, nhựa tái chế với các chất phụ gia
  • Lớp sợi thuỷ tinh: Đây là điểm đặc biệt ở sàn nhựa giả gỗ Đông Đô mà các sản phẩm thông thường khác không có. Lớp sợi thuỷ tinh này giúp kết cấu sàn luôn ổn định, không bị biến dạng khi xuất hiện sự thay đổi về nhiệt độ môi trường
  • Hệ thống hèm khóa: Hệ thống xẻ hèm khoá siêu liên kết giúp kết cấu hèm vũng chắc tuyệt đối, khó gây vỡ kể cả trong quá trình thi công và lắp đặt
  • Lớp đế PVC: Lớp đế PVC được cấu tạo 100% nhựa tái chế phần nào cố định lớp kết cấu thêm vững chắc và cân bằng

Thong-So-Ky-Thuat-Cua-San-Nhua

Nhờ được cấu tạo lên tới 7 lớp mà sàn nhựa giả gỗ đem lại độ bền vượt trội so với các sản phẩm thông thường khác

Đọc thêm: 8 lưu ý kiểm tra sàn nhựa giả gỗ trước khi quyết định mua

2.1. Tiêu chuẩn chống xước, mài mòn AC

Tiêu chuẩn chống xước, mài mòn AC là tiêu chuẩn nhằm đo lường khả năng chịu lực, chịu mòn, chống xước của sàn nhựa. 

Theo đó, tiêu chuẩn AC càng cao nghĩa là khả năng chống mài mòn càng cao và là sàn nhựa giả gỗ tốt. Thậm chí, chỉ với chỉ số AC cũng có thể giúp bạn hoạch định được ván sàn nhựa ấy lắp đặt thích hợp ko gian nào. 

Hiện nay, trên thị trường các vật liệu có độ mài mòn từ AC2 trở xuống ít được sử dụng do dễ dàng bị xước, mài mòn chỉ sau những lần sử dụng đầu tiên. Trong đó, độ mài mòn AC4, AC5 là vật liệu phổ biến trong các sàn nhựa giả gỗ Đông Đô.

Thong-So-Ky-Thuat-Cua-San-Nhua

Dựa vào tiêu chuẩn chống xước, mài mòn AC, người dùng có thể tự đo lường khả năng chịu lực, chịu mòn, chống xước của sàn nhựa.

2.2. Tiêu chuẩn chống chịu va đập IC

Tiêu chuẩn chống chịu va đập IC là một trong số các thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ bạn cần phải nắm được. Đây là thông số về khả năng chịu va đập (lực tức thời), được đo lường bằng lực tác động của một vật (vật rơi này có thiết diện tiếp xúc là 1cm²) từ trên cao xuống sàn gỗ. 

Thông số chịu va đập được chia theo tiêu chuẩn sau: IC1<IC2<IC3

Thông số chịu va đập IC1 IC2 IC3
Đơn vị tính: Newton/Chiều cao thả 10N/800mm – 8N/1000mm 15N/1000mm – 12N/1400mm 20N/1200mm – 15N/1600mm

Ví dụ như nếu đạt chuẩn IC1 thì sẽ chịu được lực 10N (1 cân) rơi từ độ cao 800mm (80 phân) thì bề mặt sàn sẽ biến dạng.

Hầu hết các ván sàn nhựa giả gỗ trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn IC2. Có một số loại cao cấp thì đạt chuẩn IC3.

2.3. Tiêu chuẩn gần gũi môi trường, an toàn sức khỏe E

Tiêu chuẩn E được đánh giá là an toàn với sức khỏe, không hại môi trường. Khi đạt tiêu chuẩn E, tức là sàn nhựa giả gỗ sở hữu hàm lượng Formaldehyde ở ngưỡng phù hợp với con người, an toàn và hàm lượng các chất phụ gia ở mức cho phép. 

2.4. Tiêu chuẩn chống cháy B

Nhằm hạn chế khả năng sàn nhựa bị cháy lan, bạn nên rà soát kỹ các tiêu chuẩn chống cháy. Trong đó, mức B1 là tiêu chuẩn tối thiểu mà mọi mẫu sàn nhựa giả gỗ Đông Đô đều phải đạt được.

Thong-So-Ky-Thuat-Cua-San-Nhua

Tiêu chuẩn chống cháy, chống cháy lan là một trong những yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm khi lắp đặt sàn nhựa giả gỗ cho căn nhà của mình

 

3. Địa chỉ mua sàn nhựa giả gỗ đảm bảo các thông số kỹ thuật uy tín tại Hà Nội

Hiểu rõ được các thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ là điều kiện cần khi chọn mua các sản phẩm này, nhưng còn thiếu điều kiện đủ nữa là địa chỉ mua sàn nhựa giả gỗ uy tín. Bởi vì chỉ có những cơ sở đủ tin cậy, đủ minh bạch mới có thể cung cấp được hết những yêu cầu cả về thông số lẫn giấy tờ xác minh, đem đến cho bạn sự tin cậy và trải nghiệm mua sắm hài lòng, an tâm nhất. 

San-Nhua-Gia-Go-Gia

Gỗ Nhựa Đông Đô – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Việc Cung Cấp Sản Phẩm Sàn Nhựa Giả Gỗ Tại Việt Nam

Chính sách hỗ trợ bảo hành linh hoạt

Để đảm bảo chất lượng cũng như giữ vững niềm tin cho người dùng, chính sách bảo hành và hỗ trợ khách hàng là điều mà Gỗ nhựa Đông Đô đặt lên hàng đầu cùng với chất lượng sản phẩm

Cam kết sản phẩm chất lượng cao

Sản phẩm chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu và thứ hai là dịch vụ tốt. Chúng tôi luôn cố gắng nâng cấp chính mình để đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất tới quý khách hàng

Vận chuyển lắp đặt nhanh chóng

Nhằm hướng tới cung cấp những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tới tay quý khách hàng, chúng tôi luôn triển khai giao hàng nhanh chóng, cẩn thận, tỉ mỉ đến khách hàng của mình.

 

Gỗ nhựa Đông Đô, chúng tôi sở hữu đầy đủ thông tin từ giấy tờ xuất xứ, kiểm định chất lượng đến các thông số được công khai trên website đảm bảo cho bạn nguồn thông tin chính xác nhất về các sản phẩm mà công ty chúng tôi đang phân phối. 

Trung Thực – Minh Bạch – Uy tín là điều mà chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng. Đừng ngần ngại để lại cho chúng tôi tin nhắn về bất cứ thắc mắc nào của bạn.

Có thể thấy, thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ là những thông tin hết sức quan trọng trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn ván sàn nhựa phù hợp. Chúng là đại diện tiếng nói cho một sản phẩm. Vì vậy, muốn hiểu được sản phẩm phải hiểu được các thông số này. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích mới, giúp ích được cho bạn trong quá trình chọn mua sàn nhựa giả gỗ!