[Kinh nghiệm] Sử dụng giấm cho sàn nhựa giả gỗ để tẩy rửa có tốt không?

Giam-Cho-San-Nhua

Giấm được biết đến như một loại “hóa chất” tẩy rửa tự nhiên có tính axit không độc hại với người sử dụng. Tuy nhiên, không phải loại sàn nhà nào cũng có thể sử dụng giấm để lau chùi, tẩy rửa được. Vậy có sử dụng được giấm cho sàn nhựa hay không? Cùng Gỗ nhựa Đông Đô tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Sử dụng giấm cho sàn nhựa giả gỗ có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần hiểu thêm về bản chất của giấm. Giấm là một loại hóa chất tẩy rửa hiệu quả tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Trong giấm có axit axetic, được biết với tác dụng hòa tan và làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, cáu bẩn nó đủ mạnh để tiêu diệt vi khuẩn.

Cả hai loại giấm mạnh (giấm trắng) và giấm nhẹ (giấm táo) đều có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt sàn nhựa giả gỗ. Thậm chí, giấm trắng còn có thể được sử dụng như một dung dịch vệ sinh lau sàn nhựa giả gỗ bằng cách pha giấm với nước.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng: Giấm là loại chất tẩy rửa phù hợp dành cho sàn nhựa giả gỗ. giấm cho sàn nhựa

2. Tại sao nên vệ sinh giấm cho sàn nhựa?

Bởi vì trong thành phần có chứa axit axetic, do đó, giấm trở thành một chất tẩy rửa hữu hiệu và có khả năng khử trùng khá tốt. 

Giam-Cho-San-Nhua

Giấm trở thành một chất tẩy rửa hữu hiệu và có khả năng khử trùng khá tốt nhờ chứa axit axetic

Đối với nhiều bà mẹ nội trợ cần tìm kiếm một giải pháp tẩy rửa lành tính, an toàn đến từ tự nhiên, giấm hoàn toàn trở thành sự lựa chọn số 1 nhờ khả năng hoạt động như một giải pháp thay thế cho chất tẩy rửa sàn nhựa thương mại nào trên thị trường.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh sàn nhựa giả gỗ đánh bay vết bẩn hiệu quả

3. Tác dụng của giấm cho sàn nhựa giả gỗ

3.1. Hòa tan, làm sạch các vết bẩn bám trên sàn

Do có axit axetic nên giấm hoạt động thực sự hiệu quả trong việc làm tan dầu mỡ bám trên bề mặt tấm sàn nhựa vinyl. Nó sẽ đánh tan dầu mỡ và sẽ làm sạch sàn nhà một cách tốt nhất mà không để lại chút cặn bẩn nào trên bề mặt sàn nhà bạn.

3.2. Giữ sàn nhà luôn sáng bóng, tươi mới

Cũng giống như bất kỳ chất tẩy rửa sàn nhựa giả gỗ nào khác, bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch mặt sàn. Dung dịch giấm sẽ trả lại bề mặt hoàn thiện tự nhiên, sáng bóng và tươi mới như lúc vừa mua sau khi loại bỏ tất cả bụi bẩn trên sàn.

3.3. Tiêu diệt vi khuẩn

Axit có trong giấm làm cho chất tẩy rửa này trở thành một “công cụ hữu hiệu” giúp người dùng có thể diệt các loại vi khuẩn có hại bám trên bề mặt sàn nhà.  giấm cho sàn nhựa

3.4. Hiệu quả về chi phí

Trên thực tế, giấm rẻ hơn bất kỳ chất tẩy rửa sàn nhựa nào khác có mặt ở thị trường. Bên cạnh đó, giấm còn là một loại gia vị không thể thiếu vắng trong mọi phòng bếp của các gia đình. Vì vậy, bạn hoàn toàn không phải tốn thêm khoản tiền để mua bất kỳ chất tẩy rửa nào để làm sạch sàn nhựa giả gỗ cho căn nhà của bạn.

Giam-Cho-San-Nhua

Giấm sẽ loại bỏ bụi bẩn trên sàn, làm sạch sàn kỹ lưỡng và để lại bề mặt sáng bóng như mới.

4. Hướng dẫn vệ sinh sàn nhựa giả gỗ bằng giấm

Giấm là loại sản phẩm dễ tìm kiếm, nhưng không phải ai cũng nắm được cách tẩy rửa sàn nhựa giả gỗ bằng giấm an toàn, hiệu quả. Để giúp bạn vệ sinh sàn dễ dàng hơn, Gỗ nhựa Đông Đô sẽ hướng dẫn từng bước đơn giản chi tiết ở dưới đây.

4.1. Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ bằng giấm pha nước

Bước 1: Hút sạch bụi trên sàn nhựa giả gỗ

Trước khi bắt đầu dùng giấm cho sàn nhựa để tẩy rửa, bạn cần vệ sinh sàn trước bằng cách quét sàn bằng chổi hoặc máy hút bụi. 

Hoặc nếu muốn vệ sinh mọi ngóc ngách trên sàn thì bạn nên dùng máy hút bụi. Hút bụi sàn nhà sẽ loại bỏ tất cả các hạt bụi mịn, bụi bẩn và các mảnh vụn còn sót lại.

Lưu ý: Đừng bao giờ bắt đầu làm sạch sàn nhựa giả gỗ của mình với giấm mà không quét hoặc hút bụi trước. Điều này sẽ khiến mặt sàn bị xước do trên mặt sàn vẫn có những hạt bụi ảnh hưởng đến quá trình lau sàn. giấm cho sàn nhựa

Bước 2: Chuẩn bị dung dịch giấm cho sàn nhựa giả gỗ

Sau khi làm sạch sàn đơn giản, bước tiếp theo là chuẩn bị dung dịch giấm. Bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc giấm táo, tùy vào sản phẩm có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Và cả hai đều có chất lượng hoạt động tốt như nhau trên sàn.

  • Nếu muốn khử trùng sàn nhựa giả gỗ, hãy lựa chọn giấm trắng
  • Nếu muốn loại bỏ mùi khó chịu bám trên bề mặt sàn nhựa giả gỗ, hãy lựa chọn giấm táo

Bạn có thể trộn giấm và nước theo tỉ lệ là 1:5, 1:3, 1:1 tùy theo mức độ vết bẩn trên sàn nhựa. 

Giam-Cho-San-Nhua

Bạn có thể trộn giấm và nước theo tỉ lệ là 1:5, 1:3, 1:1 tùy theo mức độ vết bẩn trên sàn nhựa. 

Bước 3: Lau sạch sàn nhựa bằng hỗn hợp giấm nước

Tiếp theo bạn sử dụng một cây lau nhà hoặc tấm vải lau nhà sạch, mềm. Nhúng khăn vào xô nước đã pha sẵn dung dịch giấm nước theo tỉ lệ và vắt sạch khăn đủ ẩm.

Sau đó hãy lau khắp sàn nhà mình, bắt đầu tại những nơi có vết bẩn trước. Đừng quên giặt giẻ thường xuyên để đảm bảo sàn nhựa giả gỗ được sạch nhất có thể.

4.2 Vệ sinh sàn nhựa giả gỗ bằng hỗn hợp giấm khác

Việc vệ sinh sàn nhựa giả gỗ bằng hỗn hợp giấm khác được sử dụng khi bạn gặp các vết bẩn cứng đầu mà nước không thể giải quyết được. 

  • Hỗn hợp giấm + xà phòng: Trước khi lau sàn, nếu bạn thấy bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào, hãy nhỏ một chút xà phòng rửa bát vào dung dịch giấm để đánh tan vết dầu mỡ hoặc vết bẩn cứng đầu. Sau đó, làm sạch khu vực bẩn một lần nữa bằng hỗn hợp giấm nước thường.

Giam-Cho-San-Nhua

Nhỏ một chút xà phòng rửa bát vào dung dịch giấm để đánh tan vết dầu mỡ hoặc vết bẩn cứng đầu

  • Hỗn hợp giấm + baking soda: Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp baking soda với giấm. Nhúng một miếng vải vào dung dịch và chà nhẹ lên vết bẩn cho đến khi chúng được loại bỏ. Và sau đó, làm sạch sàn bằng dung dịch giấm và nước như trên.

Giam-Cho-San-Nhua

Hỗn hợp giấm và baking soda có khả năng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả trên mọi bề mặt sàn

Ngoại trừ việc làm sạch bằng giấm, cách tốt nhất để làm sạch sàn nhựa giả gỗ là sử dụng các chất tẩy rửa chuyên cho sàn nhựa chất lượng tốt. Bạn có thể mua bất kỳ chất tẩy rửa nào nhà bán hàng đề xuất để sử dụng nó làm sạch sàn nhựa.

Như vậy, sử dụng giấm cho sàn nhựa để tẩy rửa không chỉ loại bỏ các vết bẩn hiệu quả mà chúng còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã yên tâm hơn khi sử dụng giấm làm chất tẩy rửa cho căn nhà của mình.

Đừng quên rằng Gỗ nhựa Đông Đô không chỉ cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp rất nhiều vật liệu nhựa giả gỗ cho các căn hộ, công trình,… Bạn cũng có thể đến với địa chỉ này để tìm được cho mình một sản phẩm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Gỗ nhựa Đông Đô để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn!