Chọn mua sàn nhựa giả gỗ đừng mắc phải những sai lầm này

Mua-San-Nhua-Gia-Go

Thị trường vật liệu sàn nhựa giả gỗ ngày nay đang trải qua nhiều biến động đáng kể, với sự xuất hiện liên tục của các thương hiệu mới. Điều này tạo ra sự lựa chọn đa dạng nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức cho mỗi khách hàng khi đối mặt với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn loại sàn khác nhau. Điều này dễ dẫn đến những quyết định mua sàn nhựa giả gỗ không phù hợp. Nhằm giúp khách hàng giải quyết vấn đề này, Gỗ Nhựa Đông Đô đưa ra những lưu ý về những sai lầm phổ biến khi chọn mua sàn nhựa giả gỗ.

Không tìm hiểu kỹ về tính năng, công dụng, sự phù hợp của sản phẩm với nhu cầu

Bạn nên xác định rõ nhu cầu cụ thể cho căn nhà của mình trước khi lựa chọn mua sàn nhựa giả gỗ. Chẳng hạn để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn sản phẩm giá rẻ cho các khu vực dùng cho ngắn hạn, những nơi không cần trang trí cầu kỳ. 

Ngược lại, những khu vực như lót sàn, ốp tường cho phòng khách, phòng bếp yêu cầu tính chống chịu nước, chống ẩm mốc, chống mối mọt, chống va đập,.. đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hay nô đùa.

Mua-San-Nhua-Gia-Go

Khu vực phòng khách, bạn lại cần mua sàn nhựa giả gỗ có bề mặt sang trọng thể hiện được đẳng cấp của căn nhà.

Từ đó có thể ước lượng khoảng giá tương ứng với tiêu chí đặt ra mà bạn có thể chi trả. Thông thường, với mỗi tính năng thì chúng sẽ có một vài mức giá tương ứng. Sau đó, bạn có thể đi khảo sát một vài địa chỉ cung cấp uy tín để biết được khoảng giá cho sản phẩm, từ đó đưa ra phương án lựa chọn mua sàn nhựa giả gỗ với giá thành phù hợp.

Những bước trên giúp khách hàng tự tin hơn trong quá trình chọn mua sàn nhựa giả gỗ, đồng thời đảm bảo rằng sản phẩm lựa chọn đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của họ.

Không khoanh vùng tầm giá cho phép khả năng thanh toán

Ngân sách sử dụng để chi trả cho việc mua sàn nhựa giả gỗ là một trong những yếu tố quan trọng mà Gỗ Nhựa Đông Đô đã đề cập đến nhiều lần. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.  

Ví dụ: 

Đối với tầm giá dưới 200.000vnđ, khách hàng có thể sở hữu loại sản phẩm như thế nào. 

Đối với tầm giá trên 300.000vnđ, sản phẩm nên có những ưu điểm nổi trội gì khác so với các loại sản phẩm khác. Tương tự, với tầm giá dưới 500.000vnđ thì mua sàn nhựa giả gỗ có lợi thế gì khác không – Đó là những điều bạn cần nắm được sau khi được người bán hàng tư vấn.

Sau đó, nên hỏi những người bán liệu sản phẩm bạn chọn có đáp ứng được đúng nhu cầu của mình chưa. Ví dụ: Sản phẩm lót sàn nhựa cho tầng trệt/ phòng bếp/ những khu vực hay ẩm ướt được không? 

Theo như chúng tôi quan sát, nhiều khách hàng thường đưa ra những quyết định vội vàng khi mua sàn nhựa giả gỗ mà chưa có sự chuẩn bị tìm hiểu trước. Nếu gặp đúng người tư vấn có tâm, bạn có thể sở hữu được sản phẩm phù hợp, nhưng nếu không may mắn đôi khi bạn phải bỏ ra một số tiền lớn mà chất lượng sản phẩm nhận về lại không tương xứng. 

Mua-San-Nhua-Gia-Go

Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp sẽ đưa cho bạn những giải pháp thực sự phù hợp với nhu cầu của mình

Những bước này giúp người mua tự tin và có quyết định chín chắn khi chọn sàn nhựa giả gỗ, đồng thời tránh được những sai lầm không đáng có.

Không đặt hàng tại thời điểm cần thiết

Nhiều khách hàng mang tâm lý muốn đến tận nơi để kiểm tra chất lượng sản phẩm nhưng không đặt hàng luôn tại thời điểm đó. Tuy nhiên đến khi quyết định lắp đặt, họ lại gặp phải tình trạng sản phẩm hết hàng.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần hiểu quy trình phân phối sản phẩm: nhà sản xuất – đơn vị nhập khẩu – đại lý – cửa hàng hoặc nếu lựa chọn các nhà sản xuất trong nước thì quy trình này được tinh gọn hơn, chỉ còn: nhà sản xuất – cửa hàng. Tại các cửa hàng thường trưng bày rất nhiều mẫu, khi khách hàng lựa chọn mẫu, số lượng thì họ mới về tổng kho lấy hàng hoặc đặt sản xuất thêm. Vì vậy muốn có hàng ngay lập tức thì cũng rất khó bởi không ai trữ hàng số lượng lớn cả.

Xem thêm: 7+ mẹo hữu ích sắm đồ nội thất online có thể bạn chưa biết

Đặc biệt vào những dịp cuối năm khi nhu cầu tăng cao, các mặt hàng thường “cháy” sạch do cửa hàng muốn đẩy tồn kho – thu hồi công nợ. 

Bởi vậy, để đảm bảo mua được sản phẩm ưng ý, các bạn nên chốt và đặt hàng ít nhất 1 tháng hoặc nửa tháng trước thời điểm thi công để đảm bảo có đủ hàng. Mặt khác, việc tìm hiểu mua sàn nhựa giả gỗ từ sớm giúp chúng ta có nhiều thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng hơn, vừa đủ công năng lại có giá thành phù hợp, nhất là khi các cửa hàng có chương trình khuyến mãi.

Phó thác việc thi công sàn nhựa giả gỗ cho những đơn vị không chuyên

Lựa chọn những đơn vị không chuyển có thể gây ra nhiều vấn đề từ khâu tư vấn – lắp đặt – bảo hành. Ngược lại, những đơn vị chuyên nghiệp có nhiều kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những khó khăn một cách thuận lợi nhất. Tại các đơn vị này thường họ sẽ có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, đội ngũ thi công tay nghề cao và hệ thống bảo hành cũng như chăm sóc khách hàng tốt nhất. 

Mua-San-Nhua-Gia-Go

Cách lắp đặt sàn nhựa giả gỗ cũng là một trong các yếu tố quan trọng để duy trì độ bền của loại vật liệu này

Điều này không chỉ đảm bảo việc lắp đặt sàn nhựa giả gỗ được thực hiện với chất lượng, thẩm mỹ và độ bền đẹp cao nhất mà còn đem lại sự thoải mái, tin tưởng cho bạn. Sẽ thật khó chịu nếu như bạn bỏ một số tiền không nhỏ nhưng lại phải đối diện với những tình huống không chuyên nghiệp như: trễ hẹn với khách, lắp đặt cẩu thả, không sạch sẽ gọn gàng,.. và vô vàn vấn đề mà một đơn vị không chuyên dễ dàng mắc phải.

Cũng có trường hợp các đơn vị không chuyên ủy thác cho một đơn vị khác, và hưởng chênh lệch về giá từ bạn. Việc phải tốn thêm một khoản chi phí không cần thiết cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng ngân sách của bạn, nhất là trong trường hợp bạn đang có ý định tiết kiệm chi phí xây dựng – sửa lại nhà.

Xem thêm: Lưu ý khi xây nhà: Các hạng mục không nên tiết kiệm khi thi công nhà ở

Tóm lại, việc chọn mua sàn nhựa giả gỗ và thi công đòi hỏi sự chuẩn bị và quyết định dứt khoát. Chốt đơn hàng trước và tìm đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tránh được nhiều rủi ro và đảm bảo kết quả tốt nhất.

Không hỏi kỹ đến những điều kiện bảo hành khi mua sàn nhựa giả gỗ

Bảo hành là yếu tố quan trọng khi mua sàn nhựa giả gỗ bởi đây là một sản phẩm sử dụng lâu dài và có tác động trực tiếp tới cuộc sống hằng ngày của gia đình bạn. Chính vì vậy, việc tìm hiểu các điều kiện bảo hành là quyền lợi của bạn, và bạn có thể đòi hỏi đơn vị bán hàng cung cấp đầy đủ thông tin cho mình. 

Mua-San-Nhua-Gia-Go

Nắm được điều kiện bảo hành cụ thể là quyền lợi của khách hàng

Nhiều khách hàng trước khi mua sàn nhựa giả gỗ tại Gỗ Nhựa Đông Đô chia sẻ rằng, họ từng mua những loại sàn nhựa giá rẻ nhưng có độ bền chỉ vài năm cũng in tem bảo hành lên tới 25 năm. Cho đến khi sản phẩm xảy ra hư hỏng thì đơn vị cung cấp lại không nhận trách nhiệm mà đổ tại đơn vị thi công để tránh việc bảo hành.

Từ thực tế đó, trước khi mua sàn nhựa giả gỗ bạn cần hỏi kỹ về điều kiện bảo hành khi mua sàn nhựa giả gỗ, bao gồm:

  • Loại lỗi nào được bảo hành
  • Thời gian bảo hành kéo dài bao lâu
  • Quy trình bảo hành, bao gồm sửa chữa, thay mới, hay các điều kiện khác liên quan
  • Những trường hợp nào không được bảo hành.

Hãy giữ thông tin về người bán, phiếu mua hàng, và phiếu bảo hành để làm cơ sở cho quá trình bảo hành sau này, tránh rủi ro tranh chấp và bảo bảo uy tín cả hai bên.

Những lưu ý để tránh những sai lầm đáng tiếc khi chọn mua sàn nhựa giả gỗ?

Bạn nên tìm hiểu trước về sản phẩm mà mình định mua, từ các thông tin trên website có uy tín, cho đến những đánh giá thực tế của khách hàng đã từng sử dụng hoặc từ những người thân quen giới thiệu và thậm chí là những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực vật liệu nội thất.

Đồng thời, lưu ý những sai lầm mà Gỗ Nhựa Đông Đô đã liệt kê phía trên để tránh khỏi rủi ro không đáng có. Hoặc có thể lựa chọn tin tưởng nhưng đơn vị cung cấp – nhà thầu thi công có trách nhiệm và uy tín trên thị trường.

Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm sàn nhựa giả gỗ, hãy liên hệ với Gỗ Nhựa Đông Đô qua website, fanpage hoặc hotline: 096 465 36 18  để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất!

Cách nhận biết sản phẩm nhái sàn nhựa giả gỗ của Gỗ Nhựa Đông Đô trên thị trường

Hiện nay trên thị trường sàn nhựa giả gỗ Việt Nam đã xuất hiện mẫu sàn nhựa giả gỗ nhái thương hiệu sàn nhựa giả gỗ Gỗ Nhựa Đông Đô với mẫu mã và giá cả gần như tương đương, tuy nhiên chất lượng rất kém. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình phân phối sản phẩm và làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu Gỗ Nhựa Đông Đô đã xây dựng. 

Để có thể lựa chọn sản phẩm chính hãng từ Gỗ Nhựa Đông Đô, hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau: