Hướng dẫn cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ an toàn tại nhà

Cach-Loai-Bo-Son-Khoi-San-Nhua-Gia-Go

Việc đổ sơn ra ngoài là hết sức bình thường dù là ít hay nhiều. Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra như sơn nhà bạn đã khô, hay vẫn còn mới, thuộc loại sơn nào…Tùy những loại mà bạn cần nỗ lực để tìm cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ. Hãy cùng Gỗ nhựa Đông Đô tìm hiểu ngay các cách loại bỏ sơn hiệu quả, an toàn tại nhà qua bài viết dưới đây!

1.Cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ

Tùy từng loại sơn mà chúng ta có những cách tẩy rửa khác nhau. Dưới đây là 3 loại sơn mà các bạn thường xuyên gặp nhất.

1.1. Sơn acrylic

Bản chất của sơn acrylic thường rất dễ bị bong ra khỏi ván sàn nhựa vân gỗ. Chính vì vậy, việc tẩy rửa khá là đơn giản với các bước cần thực hiện như sau:

 • Nhỏ một chút nước lên vết sơn, sau đó từ từ cạo sạch sơn
 • Đổ thêm nước khi bạn bắt đầu thấy sơn bong ra
 • Làm ẩm vải sạch và lau sạch vết sơn còn lại.

Cach-Loai-Bo-Son-Khoi-San-Nhua-Gia-Go

Bản chất của sơn acrylic thường rất dễ bị bong ra khỏi ván sàn nhựa giả gỗ

1.2. Sơn gốc dầu

Sơn gốc dầu cần nhiều thời gian để khô và bám dính. Nhưng một khi để chúng đã khô, gần như bạn không thể loại bỏ chúng ra khỏi sàn nhà. Tuy vậy, hãy thử cách sau đây trước khi gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp nhé.

Cach-Loai-Bo-Son-Khoi-San-Nhua-Gia-Go

Một khi để sơn gốc dầu đã khô, gần như bạn không thể loại bỏ chúng ra khỏi sàn nhà

Chuẩn bị:

 • Khăn sạch
 • Cồn tẩy rửa: Là cồn Isopropyl là chất tẩy rửa hoặc dùng để khử trùng.

Cách làm:

– Lau càng nhiều sơn càng tốt bằng khăn sạch ẩm.

– Làm ẩm miếng vải bằng cồn tẩy rửa và đặt miếng vải lên trên vết sơn vài phút.

– Chà toàn bộ khu vực để loại bỏ sơn.

– Lặp lại tất cả các bước trên đến khi loại bỏ toàn bộ các vết sơn.

– Lau toàn bộ khu vực bằng khăn ẩm, để khô sàn hoàn toàn.

Lưu ý: Đối với sơn cứng đầu, bạn có thể sử dụng mảnh nhựa, cạo nhẹ lên vết sơn để loại bỏ. Hãy làm thật nhẹ nhàng để tránh làm xước sàn gây mất mỹ quan..

1.3. Sơn đã khô

Khi bạn đổ sơn lên sàn nhựa giả gỗ giá rẻ, vết sơn sẽ trở nên rất bắt mắt và bạn cần làm sạch ngay lập tức bởi rất khó để loại bỏ chúng khi vết sơn đã khô. Nhưng không phải là không có cách.

Cach-Loai-Bo-Son-Khoi-San-Nhua-Gia-Go

Vết sơn sẽ trở nên rất bắt mắt và rất khó để loại bỏ chúng khi vết sơn đã khô

Chuẩn bị:

 • Nước
 • Chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn nhựa giá rẻ
 • Axeton
 • Dung dịch cồn tẩy rửa, giấm hoặc chanh
 • Dao cạo, khăn giấy, khăn lau sạch

Cách làm:

Có nhiều thứ bạn có thể sử dụng để lau sàn nhựa hay sàn gỗ khi bị dính sơn. Thường thì việc lau sơn ngay lập tức sẽ giúp ích rất nhiều. Có thể làm sạch cặn bằng chất tẩy rửa hoặc cồn tẩy rửa.

Nếu bạn thấy sơn đã khô, hãy dùng dao nhựa để cạo sạch sơn. Dùng nước để làm sạch các vết sơn. Và đối với phần sơn còn sót lại, hãy dùng chất tẩy rửa hoặc cồn tẩy rửa để làm sạch.

Tìm hiểu thêm: Cách tẩy keo dán sàn nhựa hiệu quả, đơn giản tại nhà

2. Một số câu hỏi về cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ bằng chất tẩy rửa thông dụng

Câu 1: Nước tẩy sơn móng tay có làm hỏng sàn nhựa giả gỗ không?

Axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay là một loại hóa chất rất phổ biến và chúng có thể làm hỏng bất kỳ lớp phần cứng nào. Nhưng khi sử dụng ở mức độ vừa phải và thận trọng, bạn toàn toàn có thể tránh được thiệt hại không đáng có. cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ

Cach-Loai-Bo-Son-Khoi-San-Nhua-Gia-Go

Để loại bỏ các vết sơn đã khô và mờ, người ta sử dụng Axeton

Axeton có xu hướng làm sạch tốt nhờ chứa tính axit đậm đặc. Tuy nhiên, đôi khi cũng rất nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách. Ngược lại, nếu dung môi này được sử dụng đủ lượng, nó sẽ không làm hỏng các lớp của ván sàn nhựa giả gỗ. 

Câu 2: Nước tẩy sàn nhựa giả gỗ chuyên dụng có tốt không?

Nếu bạn muốn có một giải pháp nhanh chóng – an toàn cho sàn nhà bị bẩn của mình, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa sàn chuyên dụng dành cho sàn nhựa giả gỗ.

Cach-Loai-Bo-Son-Khoi-San-Nhua-Gia-Go

Sàn nhựa sẽ trông sạch sẽ ngay lập tức mà không gây hại đến sàn nhà khi sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng

Trên thực tế, các vết sơn đã khô có thể rất khó loại bỏ. Và hầu hết các trường hợp, sàn nhựa giả gỗ bị hư hại trong khi tẩy các vết sơn. Đây là lý do tại sao sử dụng nước lau sàn nhựa là một lựa chọn an toàn và nhanh chóng. cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ

Bạn có thể cần phải chà và rửa sàn nhiều hơn khi sử dụng nước tẩy rửa sàn giả gỗ. Nhưng nó rất đáng giá vì sàn nhựa sẽ trông sạch sẽ ngay lập tức mà không gây hại đến sàn nhà.

Câu 3: Giấm, chanh có tẩy sơn được không?

Giấm, chanh là một loại “hóa chất” tự nhiên, an toàn mà bạn có thể sử dụng để làm sạch sàn nhựa giả gỗ. Và đặc biệt hơn cả, các loại “hóa chất” tự nhiên này là những vật dụng phổ biến có thể tìm thấy ở hầu hết mọi gia đình, giá rẻ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong những trường hợp cần gấp hoặc vết bẩn không quá cứng đầu. 

Cach-Loai-Bo-Son-Khoi-San-Nhua-Gia-Go

Giấm, chanh là một loại “hóa chất” tự nhiên, an toàn mà bạn có thể sử dụng như cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ

Câu 4: Sử dụng chất pha loãng sơn như cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ có an toàn không?

Chất pha loãng sơn là biện pháp cuối cùng của bạn nếu bạn không thể làm sạch các lớp sơn cứng đầu trên sàn nhựa của mình. Nhưng hãy nhớ thử test trên một điểm nhỏ trước khi sử dụng nó trên mọi khu vực ván sàn nhựa giả gỗ nhà bạn. cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ

Chất pha loãng sơn sử dụng axit rất đậm đặc. Điều này có thể làm hỏng các lớp của sàn nhựa giả gỗ nếu không sử dụng đúng cách. Đây là lý do tại sao bạn nên rất cẩn thận với loại hóa chất này

Lưu ý: Giữ cho không khí lưu thông khi làm sạch sàn để tránh bị ảnh hưởng bởi mùi nặng của nó.

Lời khuyên bổ sung

 • Khi sơn bị rớt/ tràn ra sàn nhà, bạn cần lau sạch nó nhanh nhất có thể để tránh tình trạng khó vệ sinh. 
 • Không nên để các chất tẩy rửa trên sàn lâu bởi vì nó sẽ dễ gây phai bạc màu sàn. cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ
 • Chất tẩy rửa nhanh được coi là loại hóa chất nguy hại. Vì vậy hãy nhớ vứt bỏ giẻ sau khi đã làm sạch sàn.

3. Mẹo giữ sàn nhựa giả gỗ luôn mới

Các vết xước, vết bẩn trên sàn nhựa giả gỗ có thể khiến ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn trở nên cũ kỹ, tồi tàn. Với việc làm sạch và bảo dưỡng thích hợp dưới đây, sàn nhựa giả gỗ có thể kéo dài tuổi thọ lên tới hàng chục năm mà vẫn đẹp như ngày mới mua

Cach-Loai-Bo-Son-Khoi-San-Nhua-Gia-Go

Thường xuyên quét – lau – làm sạch sàn để giữ chúng luôn được mới

3.1. Thường xuyên quét – lau sàn

Bụi, chất bẩn và các mảnh vụn khác có thể khiến sàn nhựa giả gỗ của bạn bị xước. Quét sàn nhựa giả gỗ thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho chúng luôn sạch sẽ và không bị trầy xước.

3.2. Làm sạch tại chỗ

Nước, thức ăn, vết sơn,.. mọi thứ đều có thể đổ ra sàn nhà, đặc biệt ở những khu vực như phòng bếp. Mặc dù sàn nhựa giả gỗ giá rẻ có khả năng ngăn nước, nhưng vẫn sẽ xuất hiện các vết ố nếu tiếp xúc với nước trong lâu ngày. Vì vậy, cần làm sạch và lau khô sàn thường xuyên. cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ

Không nên sử dụng hóa chất mạnh, nếu không bạn có thể có nguy cơ bị mất lớp bảo vệ sàn nhựa trên bề mặt sàn. 

3.3. Sử dụng tấm nỉ để kê vật nặng, sắc nhọn

Việc sử dụng tấm nỉ có thể giúp bạn giữ cho sàn nhựa SPC nhà bạn luôn mới.

Bằng cách này khi di chuyển ghế, bàn,..bạn sẽ hạn chế được nguy cơ làm xước bề mặt sàn SPC.

Vết sơn dính trên sàn nhựa giả gỗ không chỉ gây hại đến bề mặt sàn nhựa giả gỗ mà còn gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Đây là lý do tại sao bạn nên tìm cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ ngay khi phát hiện ra bất kỳ vết sơn nào. Đừng quên rằng Gỗ nhựa Đông Đô không chỉ cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp rất nhiều vật liệu nhựa giả gỗ cho các căn hộ, công trình,… Bạn cũng có thể đến với địa chỉ này để tìm được cho mình một sản phẩm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Gỗ nhựa Đông Đô để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn! cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗcách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗcách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗcách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ