Top 7 Cách Bảo Quản Sàn Nhựa Trong Mùa Mưa Hiệu Quả Nhất

Bao-Quan-San-Nhua

Hiện nay xu hướng sử dụng sàn nhựa giả gỗ khi thiết kế và lắp đặt sàn nhà đang rất được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cùng tiện lợi của nó. Tuy nhiên bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc bảo vệ để có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt là vào mùa mưa. Sau đây là các cách bảo quản sàn nhựa giả gỗ mà bạn có thể tham khảo để có thể có một sàn nhà luôn như mới.

Vì sao cần bảo quản sàn nhựa mùa mưa?

Việt Nam là một nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa vì vậy vào mùa mưa không khí sẽ có độ ẩm khá cao, đặc biệt là vào những ngày có gió nồm thổi. Trong những ngày này sàn nhà rất dễ ẩm ướt sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, tuổi thọ của sàn nhà, đặc biệt là những sàn nhà được làm bằng sàn nhựa giả gỗ.

Bao-Quan-San-Nhua

Trong những ngày mưa, sàn nhà rất dễ ẩm ướt sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp

Vậy nên khi sử dụng sàn nhựa giả gỗ thì bạn phải quan tâm đến việc bảo quản sàn nhựa đúng cách để có thể duy trì được chất lượng cũng như vẻ đẹp của sàn nhà một cách lâu dài hơn.

Các cách bảo quản sàn nhựa giả gỗ mùa mưa

Để có thể bảo quản sàn nhựa giả gỗ trong mùa mưa một cách tốt nhất bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Bảo quản sàn nhựa bằng cách đóng các cửa sổ khi trời mưa

Mặc dù đa số các sàn nhựa giả gỗ đều có tính thấm nước tuy nhiên nếu như nước quá nhiều thì vẫn sẽ tạo nên những tổn hại cho sàn nhựa vậy nên vào những ngày mưa bạn nên đóng các cửa sổ lại tránh việc nước mưa hắt vào nhà. Ngoài ra, bạn nên để ý ở các khe cửa sổ, vì dù có đóng kín thì nước mưa vẫn có thể chảy vào nhà thông qua các khe này.

Đặt các loại khăn mềm, thảm ở những nơi hay tiếp xúc với nước

Ở những khu vực như sàn nhà bếp, cửa ra vào nhà tắm,…đây đều là những nơi thường hay có nước đọng vì vậy bạn nên đặt thêm các loại thảm, khăn mềm để thấm nước. Nên dùng những loại thấm nước tốt, và thường xuyên kiểm tra và thay mới để tránh được việc nước có thể thấm xuống sàn.

Nếu sàn nhựa bị dính nước phải xử lý ngay lập tức

Khi bạn phát hiện sàn nhựa bị dính nước thì bạn nên nhanh chóng lau sạch tránh để nước đọng quá lâu làm cho mặt sàn bong nhanh hơn, làm giảm tuổi thọ của sàn nhà. Nên dùng các loại khăn mềm khi lau sàn, không chỉ giúp đạt được hiệu quả tốt nhất mà còn tránh được việc trầy xước trên bề mặt sàn nhà, giúp việc bảo quản sàn nhựa một cách tốt hơn.

Lau và hút ẩm sàn nhà thường xuyên 

Vào mùa mưa thì độ ẩm trong không khí có thể tăng lên khá cao vậy nên sàn nhà làm từ sàn nhựa giả gỗ rất dễ bị ẩm mốc, bong tróc, làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ, tuổi thọ của sàn nhà.

Bên cạnh đó các vết bẩn trên sàn nhà nếu không thể làm sạch kịp thời thì rất dễ để lại các vết ố khó lau chùi trên sàn nhà, nghiêm trọng hơn có thể làm cho bề mặt sàn bị phồng lên. Vì vậy để có thể bảo quản sàn nhựa một cách tốt hơn thì bạn nên lau và hút ẩm sàn nhà thường xuyên, nhất là vào những ngày mưa.

Bao-Quan-San-Nhua

Bạn nên lau và hút ẩm sàn nhà thường xuyên, nhất là vào những ngày mưa

Sử dụng các loại nước lau nhà chuyên dụng cho sàn nhựa giả gỗ

Khi lau sàn nhà làm bằng các loại nhựa giả gỗ thì bạn nên sử dụng các loại nước lau sàn chuyên dụng để tránh ảnh hưởng tới chất lượng sàn nhà và có thể duy trì sàn nhà luôn như mới, bên cạnh đó có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Một số loại nước lau sàn bạn có thể sử dụng như: Bingo, Denkmit, Sunlight, Astonish,…

Không nên dùng các loại thảm trải sàn trong mùa mưa

Tuy rằng thảm trải sàn mang đến rất nhiều tác dụng như tránh lưu lại các vết bẩn, trầy xước, thể duy trì được vẻ đẹp lâu dài cho sàn nhà. Tuy nhiên vào mùa mưa thì độ ẩm trong không khí cao mà thảm trải sàn lại là vật có khả năng hút ẩm tốt vậy nên rất dễ làm cho sàn nhà làm từ sàn nhựa giả gỗ bị bong keo, phồng rộp.

Không những thế, các loại vi khuẩn, nấm mốc cũng sẽ dễ dàng sinh sôi hơn ở những nơi độ ẩm cao, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sàn nhà. Vậy nên bạn không nên sử dụng thảm trải sàn vào mùa mưa để có thể bảo quản sàn nhựa một cách tốt nhất.

Sử dụng các loại sàn nhựa giả gỗ chống nước tốt

Việc sàn nhà bị dính nước là một điều không thể tránh khỏi vì vậy khi tiến hành lắp đặt sàn nhà bạn nên sử dụng những loại sàn nhà giả gỗ chống nước tốt để có thể tăng thêm tuổi thọ cho sàn nhà. Bạn có thể tham khảo một số sàn nhựa giả gỗ ngoại thất tốt tại đây.

Cách xử lý khi sàn nhựa giả gỗ bị ngấm nước

Ngoài việc bảo quản sàn nhựa đúng cách thì việc bạn xử lý một cách nhanh chóng khi sàn nhựa giả gỗ bị ngấm nước cũng rất cần thiết để có thể duy trì được tuổi thọ và vẻ đẹp của sàn nhà. 

Với trường hợp sàn nhựa thấm nước nhẹ

Khi sàn nhựa giả gỗ mới chỉ thấm nước ít thì bạn nên nhanh chóng dùng khăn mềm lau sạch nước, sau đó bật điều hòa, máy hút ẩm để có thể làm khô các phần bị thấm nước nhanh hơn.

Với trường hợp bị thấm nước nghiêm trọng

Nếu phát hiện sàn nhựa giả gỗ bị thấm nước một cách nghiêm trọng thì bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Tìm và ngăn chặn nơi phát sinh ra nguồn nước

Bước 2: Dùng khăn lau hết nước có trên sàn nhà

Bước 3: Sử dụng búa và đục để tháo phần nẹp và phào ở vùng chân tường rồi đặt ở những nơi khô ráo.

Bước 4: Tháo lần lượt các tấm sàn nhựa giả gỗ bị thấm nước và đem đi hong khô, không nên để ở nơi có ánh nắng mặt trời quá mạnh rất dễ khiến sàn nhà bị cong. Nên để ở những nơi thoáng gió, gần nơi có ánh sáng. Nếu trời ẩm ướt thì có thể sử dụng quạt, máy hút ẩm hay điều hòa để hong khô sàn.

Bước 5: Nếu nước thấm xuống phần xốp lót ở dưới sàn nhà thì bạn hãy dùng khăn khô để lau khô.

Bước 6: Sau khi đảm bảo các tấm sàn nhựa giả gỗ đã được hong khô thì bạn tiến hành lắp đặt lại sàn nhà như lúc ban đầu.

Kết luận 

Sàn nhựa giả gỗ tuy rằng rất tiện dụng và mang đến tính thẩm mỹ cao tuy nhiên bạn cũng phải bảo quản cẩn thận, đặc biệt là vào mùa mưa để có thể giữ gìn vẻ ngoài luôn như mới và tuổi thọ của chúng. Với những cách bảo quản sàn nhựa mà bài viết đã đề cập ở trên hi vọng bạn có thể giữ gìn và bảo quản thật tốt sàn nhà của mình.

Liên hệ Gỗ nhựa Đông Đô để được tư vấn trọn bộ giải pháp về sàn nhựa giả gỗ!