5 lưu ý lựa chọn tủ kệ bếp theo phong thủy

Chon-Tu-Ke-Bep-Theo-Phong-Thuy

Quan tâm đến phong thủy trong thiết kế tủ kệ bếp là cách để tạo ra một môi trường hài hòa, thịnh vượng và tương hỗ cho gia đình. Nó không chỉ ảnh hưởng đến năng lượng và tài lộc mà còn đem lại sự an lành và thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày. Bằng kinh nghiệm 15 năm tư vấn của mình, Gỗ Nhựa Đông Đô mang đến cho bạn đọc những lưu ý về phong thủy trong thiết kế tủ kệ bếp qua bài viết sau.

Tại sao cần phải quan tâm đến tủ kệ bếp theo phong thủy?

Rõ ràng bếp chính là nơi bạn chăm sóc gia đình qua những bữa ăn, cũng là nơi để bạn lưu trữ thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Một khía cạnh quan trọng khác của nhà bếp là nó hoạt động như trái tim của ngôi nhà – tức là khu vực trung tâm nơi gia đình, bạn bè của bạn có thể đến để tụ tập, dành thời gian cho nhau và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Trong phong thủy, nhà bếp cũng tượng trưng cho việc bạn có thể chăm sóc bản thân tốt như thế nào. Bởi nếu bạn có thể nuôi dưỡng bản thân và gia đình bằng những bữa ăn bổ dưỡng, thì bạn có thể gặt hái được nhiều thành công và thịnh vượng.

Chon-Tu-Ke-Bep-Theo-Phong-Thuy

Tủ kệ bếp theo phong thủy có những năng lượng tích cực nhất định

Đồng thời, phong thủy đảm bảo rằng năng lượng trong không gian bếp được cân bằng và lưu thông một cách tốt. Điều này giúp tạo ra một môi trường hài hòa và thoải mái, tạo điều kiện tốt cho hoạt động nấu nướng hàng ngày.

Một số lưu ý trong phong thủy tủ kệ nhà bếp

Lựa chọn màu sắc cân bằng ngũ hành

Phong thủy học cho rằng, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố tương ứng với một số loại năng lượng nhất định và chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng và nuôi dưỡng lẫn nhau. Nếu bạn biết cách cân bằng ngũ hành trong nhà bằng việc sử dụng những đồ trang trí đơn giản, màu sắc phù hợp thì  không gian sống của bạn sẽ trở nên hài hòa hơn.

Trong mỗi phòng bếp của bất cứ căn hộ nào cũng đều có sẵn 2 yếu tố là lửa (bếp) và nước (bồn rửa). Bởi vậy, khi lựa chọn thiết kế phòng bếp nói chung và tủ kệ nhà bếp nói riêng bạn cần tránh thêm những gam màu sắc của lửa và nước. Chúng ta cần 5 yếu tố được cân bằng, chứ không phải thừa hay thiếu bất kỳ một yếu tố nào. 

Thay vì thêm nhiều lửa và nước, tốt hơn hết là đưa các nguyên tố còn lại (kim loại, đất và gỗ nhựa) vào để tạo sự cân bằng rõ rệt hơn.

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ nhà bếp – Giải pháp chống ẩm, chống nước dành cho gia đình

Đầu tư vào các nguyên tố kim loại

Không có ví dụ nào tuyệt vời hơn về việc cân bằng các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất nhà bếp bằng cách sử dụng các yếu tố kim loại. Theo triết lý của phong thủy, kim loại tượng trưng cho sự bình tĩnh, vững chắc, thành công và uy tín. 

Trong thiết kế nội thất tủ kệ nhà bếp, sử dụng các yếu tố kim loại như đồng, thép, nhôm, vàng hoặc bạc có thể mang lại sự sang trọng, hiện đại, ấn tượng cho không gian. Và đương nhiên, những bề mặt này có đặc tính kháng khuẩn, khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho căn bếp dành cho người sành ăn.

Chon-Tu-Ke-Bep-Theo-Phong-Thuy

Theo triết lý của phong thủy, kim loại tượng trưng cho sự bình tĩnh, vững chắc, thành công và uy tín

Sắp xếp nhà bếp: Tủ kệ bếp đa năng

Sắp xếp một gian bếp thật gọn gàng, ngăn nắp là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai khi lựa chọn tủ kệ nhà bếp. Bởi vì suy cho cùng, không ai muốn có một không gian thật bừa bộn, bẩn thỉu khi mọi thứ trở nên lộn xộn.

Theo các nguyên tắc của Phong Thủy, mọi thứ nên có một vị trí của riêng nó – dù nhỏ hay là lớn. Đó chính là lý do tại sao bạn cần cân nhắc một chiếc tủ kệ bếp đa năng.

Xem thêm: Lựa chọn nội thất nhà bếp: Tối ưu hóa không gian và sự tiện nghi

Đảm bảo đủ ánh sáng

Ánh sáng trong phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian. Đảm bảo ánh sáng đúng cách có thể tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt hơn, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta

Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên làm nguồn chính trong không gian phòng bếp. Hãy đảm bảo có đủ cửa sổ và ô cửa để cho ánh sáng tự nhiên đi vào phòng. 

Chon-Tu-Ke-Bep-Theo-Phong-Thuy

Ánh sáng tự nhiên giúp tăng cường năng lượng tích cực và mang lại cảm giác tươi mới và sống động.

Thu hút vượng khí bằng gỗ

Điều kỳ diệu của gỗ tự nhiên là chúng không chỉ thu hút sự thịnh vượng mà trong phong thủy, gỗ còn được biết đến như một vật liệu có thể củng cố các mối quan hệ vững chắc, giữ cho bạn và người thân trong gia đình hòa thuận với nhau nhiều hơn.

Không chỉ vậy, gỗ tự nhiên có tính ổn định và độ bền cao, đặc biệt khi được chế tác và sử dụng trong thiết kế nội thất. Điều này tạo ra một sự ổn định và độ tin cậy, tạo niềm tin và sự an tâm cho gia đình.

Chon-Tu-Ke-Bep-Theo-Phong-Thuy

Sự tự nhiên và hài hòa này có thể tương tác với vượng khí, tạo ra sự cân bằng và tăng cường năng lượng tích cực trong không gian.

Tuy nhiên, đối với một số gia đình việc sử dụng gỗ tự nhiên trong phòng bếp lại tốn quá nhiều chi phí trong khi gỗ tự nhiên khó bảo quản hơn sàn nhựa giả gỗ. Vì vậy, lựa chọn nhựa giả gỗ vừa đảm bảo thu hút vượng khí lại tiết kiệm ngân sách cho gia đình.

Xem thêm: Bảng giá sản phẩm nhựa giả gỗ Đông Đô

Một số cấm kỵ khác trong thiết kế tủ kệ nhà bếp theo phong thủy

  • Tránh đặt kệ bếp dưới cầu thang: Cầu thang tạo ra năng lượng không tốt cho không gian bếp, do đó bạn không đặt dưới cầu thang để tránh xung đột năng lượng.
  • Tránh đặt tủ kệ dưới cửa chính: Đặt dưới cửa chính sẽ làm cho năng lượng và tài lộc của gia đình thoát đi ngay khi cửa chính mở ra, điều này không tốt về mặt phong thủy.
  • Tránh đặt tủ kệ bếp dưới cửa sổ: Đặt dưới cửa sổ sẽ làm che chắn ánh sáng và thông gió, làm giảm lượng năng lượng tích cực trong không gian bếp.
  • Tránh đặt tủ kệ nhà bếp gần nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh chứa năng lượng không tốt và có thể gây xung đột với không gian bếp, do đó nên tránh đặt kệ bếp gần nhà vệ sinh.
  • Tránh đặt tủ kệ bếp trên bức tường chia cửa chính và cửa phòng ngủ: Bức tường chia giữa cửa chính và cửa phòng ngủ là một vị trí quan trọng trong phong thủy. Đặt kệ bếp ở vị trí này có thể gây xung đột về năng lượng và tài lộc gia đình.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn thiết kế tủ kệ bếp theo phong thủy. Mong rằng các bạn đọc của Gỗ Nhựa Đông Đô đã nắm bắt đúng những lưu ý trong yếu tố phong thủy như sự lưu thông năng lượng tích cực, cân bằng âm – dương hay hài hòa màu sắc có thể góp phần tạo ra một môi trường tốt cho sự phát triển và thành công cho bạn và gia đình.