Hướng dẫn 5 bước chuẩn bị lớp nền sàn nhựa giả gỗ thêm bền lâu

Nen-San-Nhua-Gia-Go

Sàn nhựa giả gỗ là một trong những loại vật liệu dành cho những khu vực trong nhà có nhiều người qua lại nhờ khả năng chịu được va đập, trầy xước thường xuyên. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo độ bền của sàn thì lớp nền sàn nhựa gỗ cần phải đảm bảo được các yếu tố: phẳng, nhẵn, sạch và không bị ẩm hay hỏng mốc trước khi lắp sàn nhựa giả gỗ.

Cùng Gỗ Nhựa Đông Đô tìm hiểu ngay 5 bước chuẩn bị lớp nền sàn nhựa giả gỗ thêm bền lâu qua bài viết sau đây

Nen-San-Nhua-Gia-Go

Chuẩn bị lớp nền sàn tốt nhất

1. Hướng dẫn 5 bước đơn giản để chuẩn bị lớp nền sàn nhựa giả gỗ

1.1. Các dụng cụ cần chuẩn bị

– Máy đo độ ẩm: Đây là thiết bị sẽ giúp xác định lượng ẩm trong nền nhà của bạn.

– Hợp chất làm phẳng: Chất liệu này có thể lấp đầy và làm phẳng các lỗ, vết nứt và đường vữa dưới mặt sàn

– Máy chà nhám – giấy nhám: Để làm phẳng các bề mặt lồi lõm ở mức độ nhẹ – vừa. Nếu khu vực lắp sàn nhựa giả gỗ rộng lớn, tốt nhất bạn nên thuê một máy chà nhám điện.

– Găng tay: Mang một đôi găng tay lao động dày để bảo vệ bàn tay của bạn.

– Xô: Sử dụng xô làm sạch thông thường hoặc một thùng có thể chứa nước lớn.

– Khăn lau sạch: Để lau sàn, nền nhà sau khi thực hiện các công đoạn chà nhám, vệ sinh,..

– Nước: Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ bẩn của sàn

– Chất tẩy rửa: Bạn có thể lựa chọn nước lau sàn nhà thông thường hoặc các hỗn hợp chất tẩy có nồng độ axit nhẹ

– Chổi: Để quét sạch bụi bẩn, đá, mùn cưa,.. rơi trên sàn ra khỏi phòng.

– Bàn chải chà: Sử dụng bàn chải chà để đánh bay vết bẩn trên sàn.

– Tấm sàn nhựa nhỏ: Cắt một đoạn nhỏ từ sàn nhựa giả gỗ mới bạn sẽ thi công.

– Lớp xốp lót 2 – 4mm: Nếu độ ẩm của lớp nền quá cao, bạn sẽ cần một lớp chống ẩm để lót

Lưu ý: Mặc dù phương pháp chuẩn bị có thể khác nhau giữa các loại nền nhà (nền gỗ, nền đá,…), nhưng hướng dẫn sau đây sẽ phù hợp với hầu hết các lớp nền nhà hiện nay. Cũng đừng quên bảo vệ mắt và đường hô hấp của mình bằng cách đeo khẩu trang thực hiện các công đoạn kiểm tra sàn nhà nhé

1.2. Hướng dẫn 5 bước đơn giản để chuẩn bị lớp nền sàn nhựa giả gỗ

Bước 1: Kiểm tra độ ẩm của nền nhà

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt sàn nhựa giả gỗ là độ ẩm của nền nhà trước khi thi công. Nền nhà càng khô sẽ càng ngăn ngừa được sự phát triển của nấm mốc, đồng thời cũng kéo dài được tuổi thọ của sàn nhựa giả gỗ.

Nen-San-Nhua-Gia-Go

Thi công sàn nhựa vân thảm trên sàn nhựa giả gỗ

Để kiểm tra độ ẩm của nền nhà, cách hiệu quả nhất là sử dụng máy đo độ ẩm. Nếu mức độ ẩm đo được cao hơn 5%, bạn sẽ cần một lớp xốp lót để ngăn ngừa nước hấp thụ ngược lên mặt sàn đấy.

Hoặc trong trường hợp không có máy đo độ ẩm, Gỗ nhựa Đông Đô chỉ cho các bạn một “mẹo” nhỏ đơn giản với một miếng sàn nhựa dán keo như sau: Dán sàn nhựa dán keo lên một góc nền nhà mà bạn muốn kiểm tra độ ẩm. Trong 3 ngày kéo miếng dán đó lên. Nếu keo nhả quá nhanh hoặc cảm thấy miếng sàn nhựa giả gỗ bị ẩm ở mặt đế thì rất có thể là nền nhà quá ẩm ướt.

Lúc này, sàn nhựa hèm khóa sẽ là lựa chọn thích hợp cho những khu vực ẩm ướt như bếp vì nó là vật liệu chống nước 100%.

Bước 2: Sửa chữa vết nứt nền nhà

Trong trường hợp nền nhà của bạn xuất hiện các vết nứt vỡ, vết lõm, mảng sàn gồ ghề không phẳng, bạn cần xử lý trước khi lắp đặt sàn nhựa giả gỗ bởi chúng có thể khiến cho sàn nhựa cong vênh, gây các tiếng động ọp ẹp khó nghe, hoặc làm cho các liên kết của tấm ván sàn không được bền chặt…

Như vậy trước khi thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa hoặc sàn gỗ, bạn cần làm cho nền nhà thật phẳng, nếu chưa phẳng bạn cần lấp đầy chúng bằng các hợp chất làm phẳng.

Nen-San-Nhua-Gia-Go

Công trình sàn nhựa giả gỗ đã hoàn thiện

 

     Loại gạch lát nền                 Cách giải quyết
   Gạch đỏ    Cần kiểm tra kích thước của các đường vữa, nếu chúng quá lớn, hãy sử dụng thêm lớp vá làm phẳng sàn.
   Gạch men    Cần xem nền gạch đã phẳng chưa. Nếu chúng bị gồ lên, bạn cần xẻ gạch để khi lắp đặt nền sàn nhựa giả gỗ sẽ không bị gây ra tiếng ọp ẹp khi đi lại
   Gạch bị thiếu    Cần bù vào chỗ trống trước khi lắp nền sàn nhựa giả gỗ
   Gạch bị nứt lớn, lõm    Cần sử dụng hợp chất tự làm phẳng xi măng. Đổ hỗn hợp lên vết lõm, sử dụng bay để làm phẳng hỗn hợp và đảm bảo bề mặt các lỗ được phủ đầy bằng hỗn hợp vá. Để hỗn hợp khô lại trong    24 giờ sau đó tiếp tục sửa chữa các phần chưa xong.

Bước 3: Chà nhám nền nhà

Để sàn nhựa giả gỗ nằm bằng phẳng trên nền nhà, tất cả các phần nhô ra, không bằng phẳng cần được xử lý bằng cách chà nhám (bao gồm các cục, chỗ phồng, chất kết dính từ hỗn hợp vá,…)

Tuy có vẻ đơn giản nhưng bước này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang lắp đặt sàn nhựa giả gỗ Đông Đô. Với nơi có diện tích nhỏ, bạn có thể sử dụng giấy nhám để xử lý. Nhưng với căn hộ có diện tích lớn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chà nhám sàn để có hiệu suất làm việc tốt nhất.

Bước 4: Làm sạch nền nhà

Sau khi chà nhám và giải quyết các vấn đề của sàn, bạn cần phải vệ sinh, làm sạch trước khi lắp đặt nền sàn nhựa giả gỗ. Đặc biệt, nếu là sàn nhựa dán keo càng cần vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ hơn để ván sàn có thể bám chắc vào lớp nền nhà.

Trước tiên hãy quét sạch bụi bẩn, rồi lau nhà bằng nước sạch. Trường hợp có những vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng dung dịch lau sàn để loại bỏ chúng. Để nền nhà trong khoảng 30 phút cho khô thoáng.

Bước 5: Lắp đặt lớp xốp lót

Nếu khu vực bạn lắp đặt nền sàn nhựa giả gỗ có độ ẩm cao, lớp xốp lót chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

San-Nhua-Gay-Ra-Tieng-On

Lựa chọn những loại lớp xốp lót được thiết kế dành riêng cho sàn nhựa sẽ mang lại cảm giác êm, mềm hơn trong quá trình sử dụng

Cách tiêu chuẩn để lắp đặt lớp xốp lót trên nền nhựa sàn gỗ là bạn chỉ cần kéo xốp và đặt nó sao cho các đường nối chồng lên nhau khoảng 20 – 30 cm. Sau đó ấn ghim các góc để các tấm không bị rời ra.

Khi lớp xốp lót của bạn đã được lắp đặt xong, hãy tiếp tục và thi công sàn nhựa giả gỗ là được.

2. Lưu ý khi chuẩn bị lớp nền sàn nhựa giả gỗ

  • Hãy làm việc trong phòng thông thoáng. Giữ cửa ra vào và cửa sổ mở trong suốt quá trình làm sạch.
  • Đeo khẩu trang khi chà nhám hoặc sử dụng hỗn hợp làm phẳng sàn. Khẩu trang sẽ ngăn bạn hít phải khói hóa chất và bụi do thiết bị chà nhám tạo ra. 
  • Thực hiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất khi sử dụng các sản phẩm hóa chất để lau sàn hoặc thực hiện bất kỳ lắp đặt sàn nhựa giả gỗ nào. 
  • Nếu bạn đang sử dụng xốp lót, hãy bảo vệ lớp phủ này ở môi trường thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trước khi lắp đặt

Chuẩn bị một lớp nền phẳng tốt, khô ráo là bước cơ bản trong việc thi công lắp đặt nền sàn nhựa giả gỗ. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện các công đoạn này ở nhà. Tuy nhiên, nếu không có đầy đủ dụng cụ, bạn có thể lựa chọn Gỗ Nhựa Đông Đô. Tại Gỗ nhựa Đông Đô, chúng tôi sẽ cử đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm qua dự án của bạn để khảo sát công trình. Trường hợp nếu mặt nền của bạn chưa đạt tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách làm nền nhà tốt nhất. 

Tham khảo thêm: Các mẫu mã sàn nhựa giả gỗ ngoài trời Đông Đô được ưa chuộng nhất 2022

3. Gỗ nhựa Đông Đô – địa chỉ cung cấp giải pháp tấm ốp tường uy tín, chính hãng

Gỗ nhựa Đông Đô – tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm tấm ốp tường nhựa giả gỗ. Cho đến nay, Gỗ nhựa Đông Đô đã có được sự tín nhiệm của hơn 1000 Khách Hàng từ khắp nơi trên tổ quốc. Với sứ mệnh đem lại những sản phẩm tốt nhất, cung cấp những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất, Gỗ nhựa Đông Đô cam kết sẽ cung cấp và phục vụ khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng bằng giá trị cốt lõi với chi phí hợp lý nhất.

San-Nhua-Gia-Go-Gia

Gỗ Nhựa Đông Đô – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Việc Cung Cấp Sản Phẩm Sàn Nhựa Giả Gỗ Tại Việt Nam

Chính sách hỗ trợ bảo hành linh hoạt

Để đảm bảo chất lượng cũng như giữ vững niềm tin cho người dùng, chính sách bảo hành và hỗ trợ khách hàng là điều mà Gỗ nhựa Đông Đô đặt lên hàng đầu cùng với chất lượng sản phẩm

Cam kết sản phẩm chất lượng cao

Sản phẩm chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu và thứ hai là dịch vụ tốt. Chúng tôi luôn cố gắng nâng cấp chính mình để đem lại trải nghiệm hoàn hảo nhất tới quý khách hàng

Vận chuyển lắp đặt nhanh chóng

Nhằm hướng tới cung cấp những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tới tay quý khách hàng, chúng tôi luôn triển khai giao hàng nhanh chóng, cẩn thận, tỉ mỉ đến khách hàng của mình.