11 phong cách thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Thiết kế nội thất văn phòng là một công đoạn quan trọng giúp công ty tạo ra không khí thoải mái, tăng khả năng sáng tạo và làm việc của mỗi nhân viên. Gỗ nhựa Đông Đô sẽ chia sẻ đến các bạn 11 phong cách thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng nổi bật nhất hiện nay qua bài viết sau.

11 phong cách thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách Eco

Phong cách Eco mang cây xanh, thiên nhiên vào văn phòng để tạo nên một không gian làm việc tươi mát, thoáng đãng, hòa mình với thiên nhiên. Nhờ đó, hình thành phong cách sống xanh, bảo vệ môi trường cho các nhân viên. 

Đặc trưng của phong cách Eco là tận dụng tối đa các yếu tố thiên nhiên như cây xanh, ánh sáng, nắng,… vào không gian văn phòng. Đặc biệt là cây xanh được bố trí tỉ mỉ trong không gian tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cho nhân viên.

Phong cách này hướng đến sự nhẹ nhàng, thoải mái vậy nên màu chủ đạo cho các đồ nội thất thường là xanh lá cây, trắng, be, nâu, màu của cỏ, màu của đất,…

Các đồ trang trí, đồ nội thất được làm từ những chất liệu có thể tái chế được như gạch đỏ, mây, tre,…

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Phong cách Eco mang cây xanh, thiên nhiên vào văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách vui nhộn

Mục đích của phong cách thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn mang đến một không gian thoải mái, tươi mới, giúp nhân viên thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bổ sung năng lượng, kích thích sự sáng tạo tạo ra những giờ làm việc hiệu quả.

Một điểm dễ nhận ra trong phong cách thiết kế nội thất vui nhộn đó là màu sắc. Phong cách này thường sử dụng những gam màu nóng hoặc kết hợp giữa những gam màu nóng và lạnh với nhau. Việc sử dụng những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, cam,… sẽ giúp cho không gian văn phòng năng động, trẻ trung.

Đồ nội thất như ghế, bàn làm việc,… cũng được biến tấu theo phong cách vui nhộn giúp không gian bắt mắt và đầy sáng tạo. 

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Phong cách thiết kế nội thất vui nhộn với màu sắc nổi bật

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách thoải mái

Đây là một phong cách thiết kế nội thất văn phòng được rất nhiều công ty sử dụng trong thời gian gần đây. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách thoải mái mang đến một không gian vừa có thể làm việc vừa có thể thư giãn, giúp nhân viên có những giờ làm việc thoải mái. 

Sử dụng các đồ nội thất có chất liệu mềm mại có thể kết hợp thư giãn, nghỉ ngơi khi làm việc.

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách thoải mái

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách Hàn Quốc

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Hàn Quốc hướng đến sự hiện đại, tiện nghi, thể hiện rõ trong việc phân chia bố cục không gian và bày trí những trang thiết bị và đồ nội thất. Sử dụng những đồ nội thất hiện đại, công nghệ cao giúp nâng cao hiệu suất cũng như chất lượng công việc. 

Bên cạnh đó, những gam màu như đỏ, vàng, xanh,… cũng được sử dụng nhằm khơi dậy sự hứng thú, sáng tạo và tinh thần làm việc của nhân viên.

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Hàn Quốc hiện đại, tiện nghi

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách Nhật Bản

Nếu như phong cách thiết kế văn phòng Hàn Quốc hướng đến sự tiện nghi, hiện đại thì với phong cách thiết kế nội thất văn phòng Nhật Bản lại mang đến sự tinh tế, nhẹ nhàng. Sử dụng những yếu tố Nhật Bản trong không gian văn phòng như nệm ngồi, bàn thấp,… Mỗi chi tiết đều được tính toán và sắp xếp tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất.

Đồ nội thất cũng vậy, với các chất liệu như gỗ, tre được kết hợp hài hòa với những chất liệu hiện đại như kim loại, kính cường lực. Giúp cho không gian trở nên hiện đại nhưng không làm mất đi vẻ truyền thống, tinh tế vốn có trong phong cách Nhật Bản.

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Nhật Bản lại mang đến sự tinh tế, nhẹ nhàng

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách nghệ thuật

Hay còn được gọi là phong cách Art Decor, đây là phong cách gắn liền với các phong trào nghệ thuật ấn tượng. Không gian văn phòng là sự kết hợp hài hòa giữa những đồ nội thất, diện không gian cùng những đường cong tạo nên một tổng thể ấn tượng.

Không gian văn phòng thường được thiết kế mở, giúp tối đa diện tích, thuận tiện cho các phòng ban tự do, di chuyển và giao tiếp với nhau. Với phong cách này, các đồ nội thất và đồ trang trí thường có các họa tiết trừu tượng hay các hình ảnh như chim muông, núi rừng,…

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

 Phong cách nghệ thuật gắn liền với các phong trào nghệ thuật ấn tượng

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách Retro

Nhờ được kết hợp giữa phong cách hiện đại và đường nét kiến trúc của thập niên những năm 1960-1980, không gian văn phòng theo phong cách Retro mang một vẻ đẹp vừa hiện đại vừa tinh tế, thanh lịch nhưng vẫn chứa đựng nét cổ điển trong từng đường nét. 

Đặc trưng của phong cách này đó là tạo nên sự tương phản trong không gian khi sắp xếp những màu sắc nổi bật đối lập nhau như đỏ-đen, xanh-trắng,… để tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, năng động. Cùng với đó là sử dụng đồ nội thất hay trang trí có chất liệu cổ điển như da, gỗ,… kết hợp với màu sắc để tạo nên một thiết kế ấn tượng.

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

 Không gian văn phòng theo phong cách Retro mang một vẻ đẹp vừa hiện đại vừa tinh tế

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách đa sắc màu

Một yếu tố có thể tăng sức sáng tạo, tinh thần làm việc của nhân viên đó là màu sắc, việc kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc. Đó cũng là lý do phong cách thiết kế đa màu sắc được ứng dụng nhiều tại các công ty.

Tuy nhiên, cần lựa chọn các màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của mỗi công ty, để phong làm việc độc đáo, ấn tượng và nổi bật hơn. 

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Phong cách thiết kế đa màu sắc được ứng dụng nhiều tại các công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách Co-working

Đây là một phong cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với các công ty có diện tích nhỏ hay những công ty startup. Đặc trưng của phong cách này đó là sử dụng những đồ nội thất đơn giản những vẫn mang đến tiện ích cho người sử dụng. Các phòng làm việc được phân chia hợp lý nhưng vẫn phải đảm bảo tính liên kết với nhau.

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Phong cách Co-working phù hợp với các công ty có diện tích nhỏ

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách tối giản

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản hay còn được gọi là Minimalism với đặc trưng là sự gọn gàng, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính tự nhiên, hiện đại mà không nhàm chán.

Các đồ nội thất và trang trí được đơn giản hóa, nhưng vẫn đảm bảo các chức năng sử dụng để không gian văn phòng trở nên khoa học và chuyên nghiệp hơn. Phong cách thiết kế này tập trung vào tiện nghi, ánh sáng của văn phòng và không sử dụng quá nhiều màu sắc, chỉ khoảng 3 màu trong một không gian.

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản hay còn được gọi là Minimalism

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách châu Âu

Thiết kế văn phòng theo phong cách châu Âu mang lại không gian làm việc hiện đại và có tính chuyên nghiệp cao. Đồ nội thất không được sử dụng quá nhiều để tạo sự thông thoáng, thoải mái cho nhân viên, với các chất liệu thường được sử dụng như gỗ, đá, kim loại, mạ vàng,…

Thiet-Ke-Noi-That-Van-Phong

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng châu Âu

Xem thêm: Khám phá phong cách nội thất hiện đại trong thiết kế không gian

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Xác định phong cách thiết kế trước khi thi công 

Mỗi phong cách thiết kế đều có những đặc trưng và cách sắp xếp, trang trí riêng  vì vậy việc xác định được phong cách thiết kế rõ ràng giúp cho công việc thiết kế và bố trí nội thất trong phòng thuận tiện hơn. Lựa chọn phong cách nào sẽ tùy thuộc vào thương hiệu, văn hóa của từng công ty.

Chú ý diện tích văn phòng khi bố trí đồ nội thất 

Diện tích văn phòng sẽ quyết định số lượng nội thất và kích thước nội thất được bố trí trong không gian mỗi phòng. Với những không gian có diện tích lớn, bạn có thể ưu tiên những đồ nội thất có kích thước to, nhiều chi tiết. Còn đối với những không gian có diện tích hạn chế, những đồ nội thất đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn màu sắc đồ nội thất phù hợp với tổng thể văn phòng

Màu sắc là yếu tố không chỉ quyết định tính thẩm mỹ, sự hài hòa của không gian làm việc mà còn có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc và hiệu quả công việc của nhân viên. 

Bạn có thể lựa chọn đồ nội thất giống hoặc tương phản với màu sơn tường để tạo nên tính hài hòa cho văn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào màu của thương hiệu để lựa chọn đồ nội thất sao cho hợp lý.

Thuận tiện khi đi lại 

Sắp xếp và bố trí các đồ nội thất hợp lý không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng mà còn giúp nhân viên thuận lợi và dễ dàng hơn khi di chuyển giữa các vị trí và bộ phận với nhau. Việc sắp xếp đồ nội thất không hợp lý sẽ làm cho tổng thể lộn xộn, không ngăn nắp.

 

Qua những chia sẻ của Gỗ nhựa Đông Đô về 11 phong cách thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng hiện nay hi vọng bạn đã lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp cho công ty của mình.