Hiển thị 1–12 của 30 kết quả

Tấm ốp tường ngoài trời là vật liệu trang trí ngoại thất đang được yêu thích ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn chưa biết đến những ưu điểm tuyệt vời của loại vật liệu hiện đại này. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng nhất.

-11%

Gỗ nhựa ốp tường là gì?

Gỗ nhựa ốp tường là vật liệu trang trí ngoại thất đang được yêu thích ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc
Gỗ nhựa ốp tường là sản phẩm của vật liệu gỗ nhựa Composite (hoặc còn gọi là gỗ nhựa WPC). Là vật liệu được sản xuất từ bột gỗ, hạt nhựa và các chất kết dính đặc biệt trên dây chuyền sản xuất hiện đại cho ra loại sản phẩm có độ bền vượt trội. Do được sản xuất từ bột gỗ và hạt nhựa nên gỗ nhựa ốp ngoài trời rất an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với thiên nhiên.
So với việc ốp bằng gỗ tự nhiên, gỗ nhựa ốp tường ngoài trời còn chưa được phổ biến lắm. Tuy nhiên, bởi chất lượng cũng như giá cả phải chăng nên các sản phẩm từ gỗ nhựa đang ngày càng chiếm được thị trường.

Cấu tạo của gỗ nhựa ốp tường

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời là không rêu mốc
Gỗ nhựa nói chung và gỗ nhựa ốp tường nói riêng được sản xuất từ các nguyên liệu phổ biến tại Việt Nam như: bột gỗ, hạt nhựa và các chất tạo độ kết dính.
Bột gỗ thường được sử dụng là mạt cưa, bột giấy, vụn bào từ các loại gỗ…Thông qua các quy chuẩn kiểm định chất lượng trước khi đưa vào sản xuất để cho ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng bền bỉ.
Hạt nhựa được sử dụng trong việc sản xuất gỗ nhựa ốp tường có thể là nhựa PVC, nhựa ABS, nhựa HPDE…
Bột gỗ thường được sử dụng là mạt cưa, bột giấy, vụn bào từ các loại gỗ…
Quy trình sản xuất gỗ nhựa được tóm tắt cơ bản như sau: bột gỗ và hạt nhựa được đưa vào dây chuyền sản xuất để trộn lẫn tạo thành các hạt gọi là compound. Sau đó, các hạt này sẽ được chuyển qua máy ép đùn để tạo hình được sản phẩm. Chính quy trình sản xuất như vậy nên các sản phẩm gỗ nhựa có độ bền màu, chắc chắn hơn hẳn các sản phẩm từ gỗ công nghiệp khác
Kích thước của gỗ nhựa ốp tường
Gỗ nhựa ốp tường có kích thước như những thanh gỗ thông thường hiện có trên thị trường. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các thanh gỗ có độ dài khác nhau từ 2.5 – 3m. Nhưng về độ dày của gỗ nhựa ốp tường chủ yếu từ 9 - 10mm, chiều ngang khoảng 150mm.
Về màu sắc
Để có thể đáp ứng nhu cầu sở thích của nhiều khách hàng. Gỗ Nhựa Đông Đô đã sản xuất ra các màu sắc cơ bản như: màu café, màu vân gỗ thông thường, màu đen xám, màu socola… Tùy theo sở thích cũng như hạng mục thi công gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp

Ưu điểm của gỗ nhựa ốp tường

Sử dụng gỗ nhựa ốp tường bên cạnh yếu tố thẩm mĩ còn còn có khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng gay gắt của mặt trời.
Việc ốp gỗ nhựa ngoài trời bên cạnh yếu tố thẩm mĩ còn còn có khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng gay gắt của mặt trời. Chính vì phải chống lại tác hại của ánh nắng nên sản phẩm gỗ nhựa có rất nhiều ưu điểm phù hợp:
Độ bền cực cao
Là sản phẩm của trí tuệ con người với dây chuyền hiện đại, các sản phẩm của gỗ nhựa Đông Đô có độ bền lên đến 30 năm trong điều kiện vệ sinh đúng chuẩn. Đối với các hạng mục như gỗ nhựa ốp ngoài trời đây là tuổi thọ khiến gia chủ vô cùng hài lòng. So với các sản phẩm đến từ gỗ tự nhiên thì đây chính là một sản phẩm có tuổi thọ bền bỉ nhất.
Vào mùa hè, bề mặt gỗ nhựa ốp tường có khả năng làm mát cho căn nhà của bạn.
Bền màu cực tốt
Màu của gỗ nhựa Composite ốp ngoài trời là màu của nguyên liệu tạo ra nó nên về cơ bản màu sẽ không bị phai nhạt dưới tác động của yếu tố tự nhiên. Bề mặt của sản phẩm gỗ nhựa còn được phủ một lớp UV có khả năng chịu được nhiệt độ cao dưới ánh nắng mặt trời. Vào mùa hè, bề mặt gỗ nhựa ốp bên ngoài có làm mát cho căn nhà của bạn.
Không rong rêu, nấm mốc
Sau một thời gian sử dụng các sản phẩm từ gỗ tự nhiên sẽ xuất hiện tình trạng rong rêu, nấm mốc gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ của ngôi nhà. Việc sử dụng gỗ nhựa ốp ngoài trời sẽ hạn chế tối đa việc nấm mốc, rong rêu ảnh hưởng đến bề mặt của ngôi nhà.
Tùy theo sở thích cũng như hạng mục thi công, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc của gỗ nhựa ốp tường cho phù hợp
Chi phí rẻ
So sánh mức giá của gỗ nhựa ốp ngoài trời Đông Đô với các sản phẩm gỗ tự nhiên thì mức giá hoàn toàn phải chăng, phù hợp với chi phí của các gia đình Việt Nam. Việc thi công lắp đặt hệ thống gỗ nhựa ốp ngoài trời không đòi hỏi các thiết bị chuyên dụng hay các chuyên gia kĩ thuật. Khâu tháo lắp di chuyển cũng vô cùng thuận tiện, phù hợp với gia đình có mức kinh phí eo hẹp.